Quảng cáoTuổi Đinh Mão 1987 Xây Nhà Năm 2023 Được Không?

1. Tại Sao Khi Xây Nhà Lại Cần Xem Tuổi?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1987 xây nhà năm 2023 có được không, hãy cùng lý giải lý do tại sao nên xem tuổi khi xây nhà. 

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy không đơn thuần là niềm tin mà còn có một số cơ sở thuộc về khoa học, với đối tượng nghiên cứu là những tác động của các yếu tố như mạch nước, khí hay hướng gió,... tới cuộc sống của con người.

Trên thực tế, những nhà có phong thủy tốt, chẳng hạn như hướng nhà đẹp, không khí được lưu thông, gia chủ có thể sẽ có được sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt hơn. Thậm chí, nhiều người tin rằng nó còn ảnh hưởng và tác động tới cả công việc, tài lộc cũng như vận may.

Bên cạnh đó, xây nhà vốn là một việc lớn của đời người nên ai cũng mong muốn gặp được nhiều điều thuận lợi. Chính vì vậy, xem tuổi, xét tới các yếu tố thuộc về phong thủy là một trong những hoạt động có thể mang lại sự yên tâm và thoải mái về tư tưởng cho gia chủ.

Làm nhà luôn là một trong những điều trọng đại với người Việt

Làm nhà luôn là một trong những điều trọng đại với người Việt

Trước khi tìm hiểu xem 1987 xây nhà năm 2023 tốt không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các yếu tố cần cân nhắc trước khi xây nhà ở phần sau của bài viết.

2. Xem Tuổi Khi Xây Nhà Như Thế Nào?

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, tuổi để xem khi xây nhà là tuổi của gia chủ và tính theo âm lịch. Với câu hỏi sinh năm 1987 xây nhà năm nào thì thông thường, tuổi này cần tránh phạm vào 3 hạn chính là: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Ngoài ra, còn 2 yếu tố nữa cần được xem xét khi tính tuổi làm nhà đó là: tránh Thái Tuế và xem trạch tuổi đẹp hay xấu.

Tam Tai

Là thuật ngữ được dùng để chỉ 3 năm hạn liền nhau của mỗi tuổi. Theo ngũ hành thì định kỳ cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp vướng hạn, gọi là Tam Tai. Theo quan niệm thì trong thời hạn Tam Tai, nếu bạn thực hiện việc xây nhà sẽ không thuận lợi hoặc thậm chí có thể gặp tai nạn bất ngờ.

Tam Tai được tính như sau:

 • Đối với người thuộc các tuổi Thân, Tí và Thìn thì sẽ mắc Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Đối với người thuộc các tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì sẽ mắc Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi vướng Tam Tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu vướng Tam Tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.

 Theo quan niệm từ xưa, xem tuổi là việc không thể thiếu khi làm nhà

Theo quan niệm từ xưa, xem tuổi là việc không thể thiếu khi làm nhà

Kim Lâu

Khi xây nhà cần tránh các năm phạm Kim Lâu. Theo đó, cách tính tuổi Kim Lâu khi làm nhà được thực hiện như sau: lấy tuổi mụ chia cho 9 và xem số dư:

- Kết quả dư: 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu

- Kết quả dư: 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu. Trong đó, lại tiếp tục căn cứ vào số dư cụ thể mà hạn Kim Lâu khác nhau:

 • Dư 1: Làm nhà phạm Kim Lâu Thân
 • Dư 3: Làm nhà phạm Kim Lâu Thê
 • Dư 6: Làm nhà phạm Kim Lâu Tử
 • Dư 8: Làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc

Hoang Ốc

Hoang Ốc theo nghĩa Hán Việt là ngôi nhà hoang, quan niệm truyền thống đây chính là địa điểm có thể tập trung ma quỷ nên xây nhà cũng cần tránh những năm xấu. Và khi xem tuổi 1987 xây nhà năm 2023 được không, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố này.

Hoang Ốc gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, trong đó:

 • 3 cung tốt gồm: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài
 • 3 cung xấu gồm: tam địa sát, ngũ thọ tử và lục Hoang Ốc. 

Điều này có nghĩa là nếu nằm ở các cung tốt (nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài) thì xây nhà sẽ gặp thuận lợi, ở các cung xấu còn lại thì không nên xây.

Thái Tuế

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, thể hiện sự cát, hung của năm đó. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu tuổi phạm Thái Tuế sẽ tượng trưng cho điều không may mắn, không tốt lành.

Như vậy, những người bị phạm Thái Tuế cần cân nhắc và tránh làm các việc lớn như: làm nhà, khởi nghiệp, kết hôn, kinh doanh,... Nếu vẫn muốn làm các việc kể trên thì nên hóa giải Thái Tuế trước khi thực hiện.

Trạch Tuổi

Có thể hiểu đơn giản trạch tuổi chính là tuổi xây nhà của gia chủ. Nhiều chuyên gia phong thủy còn sử dụng từ “trạch” với ẩn ý là “long mạch” hay “đường dẫn khí”.

Xét về khía cạnh phong thủy nhà ở, có thể hiểu “trạch” như đường dẫn khí qua cửa chính vào nhà, và thoát ra ngoài theo đường thoát khí để trở về với tự nhiên. Như vậy, khi thiết kế nhà sẽ tính toán làm sao để tránh luồng khí bị bít tắc.

Các tính trạch tuổi khi xây nhà khá đơn giản, chỉ cần chia tuổi mụ cho 9, kết quả dư sẽ tương ứng với các giá trị sau: 1 - Phúc, 2 - Đức, 3 - Bại, 4 - Hư, 5 - Khốc, 6 - Quỷ, 7 - Tử, 8 - Bảo, 9 - Lộc.

Ví dụ: Gia chủ 37 tuổi thì 37/9 = 4, số dư là 1. Số 1 tương ứng với trạch Phúc, rất đẹp, có thể xây nhà.

Như vậy, chúng ta đã biết được các yếu tố cần tính toán khi xem tuổi làm nhà. Vậy người sinh năm 1987 xây nhà năm 2023 được không?

3. Sinh Năm 1987 Xây Nhà Năm 2023 Được Không?

Người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, tính đến năm 2023 là 37 tuổi theo âm lịch. Để tìm hiểu xem tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2023 có phạm phải một trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc hay không, ta có cách tính như sau:

- Về Tam Tai: các năm cần tránh của tuổi Mão là Tỵ, Ngọ, Mùi mà 2023 là Quý Mão, như vậy, tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2023 không phạm Tam Tai.

- Về Kim Lâu: năm 2023, người Quý Mão sẽ là 37 tuổi, phạm Kim Lâu kỵ người thân nên theo quan niệm xưa, nếu xây nhà, người thân của gia chủ có thể sẽ gặp phải tai họa.

- Về Hoang Ốc: 37 tuổi không phạm hạn Hoang Ốc, là tuổi thuộc tứ tấn tài, điều này có nghĩa nếu làm nhà thì sẽ được thuận lợi và có nhiều phúc lộc tới.

- Về Thái Tuế: Vào năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ sinh năm 1987 phạm Thái Tuế.

- Về trạch tuổi, trong ví dụ cách tính trạch tuổi ở trên, năm 2023, gia chủ tuổi Đinh Mão gặp Trạch Phúc (rất đẹp), có thể làm nhà.

Với những phân tích trên, có thể thấy rằng 1987 xây nhà năm 2023 không bị phạm Hoang Ốc, Tam Tai, Trạch tuổi tốt để xây nhà, nhưng lại phạm Kim Lâu, Thái Tuế. Vậy nên xét về tổng thể, người sinh năm 1987 - tức tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2023 sẽ không đẹp.

 Xem tuổi mang đến sự an tâm, thoải mái về tinh thần

Xem tuổi mang đến sự an tâm, thoải mái về tinh thần

4. 1987 Xây Nhà Năm 2023 Cần Phải Lưu Ý Những Gì?

Có nhiều người cho rằng trong các yếu tố cần tránh như đã kể trên thì trong trường hợp gia chủ phạm phải Kim Lâu hay Hoang Ốc, đồng nghĩa với việc tuyệt đối không nên xây nhà, nếu chỉ phạm Tam Tai mà Hoang Ốc và Kim Lâu không phạm thì có thể vẫn làm nhà được.

Có thể nói, xem tuổi trước khi xây nhà là điều nhiều người quan tâm và cho rằng nhất định cần thực hiện. Mặc dù chưa có nghiên cứu mang tính khoa học nào chứng minh sự liên quan giữa các vấn đề hoặc tai họa gặp phải trong và sau khi xây nhà với việc phạm phải những điều kỵ, song lựa chọn những năm được xem là tốt có thể mang lại cho bạn sự thoải mái, yên tâm hơn.

 Chuẩn bị kỹ càng là điều cần thiết khi xây nhà

Chuẩn bị kỹ càng là điều cần thiết khi xây nhà

Ngược lại, cũng không nên tuyệt đối hóa việc xem tuổi, tránh tình trạng cho rằng chỉ cần lựa chọn được năm đẹp để làm nhà mà lơ là trong đảm bảo an toàn lao động hoặc vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng, sử dụng đất đai.

Cũng không nên vì là năm đẹp, phải nhất định xây nhà cho bằng được mặc dù chưa có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính, kế hoạch, dẫn tới nhà xây xong lại trở thành gánh nặng cho gia chủ.

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm 2023 được không hay xây nhà tuổi nào là tốt nhất cũng chỉ là những quan niệm truyền thống, thiên về yếu tố tâm linh, tinh thần để cho bạn tham khảo. Quan trọng nhất là cần có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và lựa chọn được thời điểm bạn có sự sẵn sàng về mọi mặt. Ngoài xem tuổi làm nhà, độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên chuyên mục Phong thủy của Batdongsan.com.vn để từ đó lựa chọn được mô hình thiết kế, bài trí không gian sống tiện nghi, thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Hà Linh

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1989 Xây Nhà Năm 2023 Tốt Hay Xấu?

 • 3/2/2023 9:45:27 PM

Trong những ngày đầu năm mới, các câu hỏi liên quan đến xem tuổi xây nhà được gửi khá nhiều về Batdongsan.com.vn. Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin tham khảo cho thắc mắc “người sinh năm 1989 xây nhà năm 2023 có được không”.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330Công cụ tìm kiếm
Tin tức


Tin tức

 • Chu kỳ giảm giá của bất động sản năm 2023
  Chu kỳ giảm giá của bất động sản năm 2023 không phải là cuộc khủng hoảng, mà là một quá trình điều chỉnh cần thiết để thị trường BĐS bớt nóng và phát triển bền vững hơn trong tương lai.
 • Quy trình mua bán đất thế nào cho an toàn là một vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý khi có ý định mua lô đất và căn nhà.

  Bạn có thể tham khảo các bước sau đây để mua bán đất an toàn:

  • Dự án đất nền phường Long Phước Quận 9 năm 2023
   Trong năm 2023, phường Long Phước sẽ có nhiều dự án đất nền, mang lại cơ hội cho các khách hàng muốn sở hữu một lô đất vừa đẹp vừa rẻ. Một số dự án đáng chú ý 
  • Đất nền đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 năm 2023

   Đường Nguyễn Duy Trinh là một trong những trục đường chính của quận 9, nối liền với quận 2, quận Thủ Đức và cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Đường này có nhiều dự án bất động sản lớn như Đông Tăng Long, Bách Khoa, Nam Khang, Tăng Long River View, Samsung Village, Centana Điền Phúc Thành, Khu biệt thự 816 Phú Hữu…

  • Dự án đất nền Centana Điền Phúc Thành phường Long Trường quận 9
   Bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng, tiện ích và đẳng cấp tại TP Thủ Đức? Bạn muốn sở hữu một lô đất nền xây dựng tự do, có sổ đỏ riêng và giá cả hợp lý? Bạn mong muốn đầu tư vào một dự án có tiềm năng sinh lời cao, nằm ở vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn thiện? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi trên, thì dự án đất nền Centana Điền Phúc Thành phường Long Trường quận 9 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
  • Khu đô thị mới Đông Tăng Long Quận 9 Năm 2023
   là một dự án quy mô lớn và hiện đại, được phát triển bởi Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD), thuộc Bộ Xây dựng. Dự án có tổng diện tích 159,36 ha, nằm tại nút giao của đường Nguyễn Duy Trinh và Lã Xuân Oai, phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM. Dự án được quy hoạch theo tiêu chuẩn khu đô thị sinh thái, với mật độ xây dựng chỉ chiếm 43%, còn lại là các không gian xanh, công viên, hồ cảnh quan, và các tiện ích công cộng
  • Đất nền quận 9 giá ngộp năm 2023
   Đất nền quận 9 giá ngộp năm 2023 là một chủ đề nóng hổi trong thị trường bất động sản TP. HCM. Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng phát triển cao nhất, với nhiều dự án hạ tầng, công nghệ, giáo dục và du lịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư và người mua bán đất nền quận 9 gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến tình trạng ngộp hàng và giảm giá.
  • Mua bán nhà đất phường Long Trường quận 9:
   Phường Long Trường là một trong những phường có vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển của quận 9, thuộc thành phố Thủ Đức. Phường có diện tích 12,66 km²
  • Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2
   Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2 là một trong những khu vực đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người mua nhà. Đây là một khu dân cư mới, nằm trong khu Đông Thủ Thiêm, được xem là trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có nhiều ưu điểm như:
  • Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2 gần cao tốc năm 2023
   là một trong những dự án bất động sản hấp dẫn tại khu vực Đông Sài Gòn năm 2023. Dự án nằm gần cao tốc Long Thành - Dầu Giây chỉ 500m, thuận tiện di chuyển đến các quận trung tâm và các tỉnh lân cận.
  • Tôi có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin về nhà đất quận 9 giá dưới 5 tỷ

   Tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường nhà đất quận 9 và lựa chọn được phân khúc phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì, xin vui lòng Liên hệ 0901.30.83.30 (Hải ) . Tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. 😊

  • Thị trường nhà đất phường Trường Thạnh, quận 9 năm 2023 có nhiều biến động và cơ hội.
   • Phường Trường Thạnh nằm gần khu công nghệ cao, Vinhomes Grand Park, Vành đai 3 và các trường đại học lớn như FPT, Samsung. Đây là những yếu tố thu hút nhu cầu mua bán nhà đất tại đây
  • Bài thống kê đất nền phường Long Trường quận 9

   Phường Long Trường là một trong những phường có tốc độ phát triển bất động sản nhanh nhất quận 9, thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua nhà.

  • Nên Mua chung cư hay nhà phố

   Câu hỏi của bạn rất thú vị. Mua chung cư hay nhà phố là một quyết định cá nhân, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, khả năng tài chính, sở thích, mục tiêu đầu tư… Chung cư và nhà phố đều có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý.

  • Dự đoán cuối năm về đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh 2023
   Thị trường bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung – cầu, chính sách, tình hình kinh tế – xã hội, tâm lý nhà đầu tư…
  • Thị trường đất nền tại quận 9 năm 2023

   Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng phát triển cao nhất của TP.HCM, với nhiều dự án hạ tầng và khu công nghệ cao đang được triển khai. Quận 9 cũng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi giá đất còn khá thấp so với các quận trung tâm và có nhiều khu dân cư mới mọc lên.

  • Thị trường bất động sản tại quận 9 từ năm 2020 đến 2023
   Đây là bài phân tích thị trường bất động sản quận 9 của tôi. Tôi hy vọng bài viết này có ích cho bạn.
  • Dự án Nam Khang Đường Nguyễn Duy Trinh Quận 9
   Dự án Nam Khang Residence là một trong những dự án đất nền đáng chú ý tại quận 9, TP. HCM. Dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, tiện ích đa dạng và giá bán hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng hoặc một cơ hội đầu tư sinh lời, hãy cùng tìm hiểu về dự án Nam Khang Residence qua bài viết này.
  • Centana Điền Phúc Thành Quận 9
   Dự án Centana Điền Phúc Thành là một trong những dự án khu dân cư đáng chú ý tại Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Dự án có vị trí đắc địa, quy mô lớn, tiện ích đa dạng và pháp lý rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng hoặc một cơ hội đầu tư sinh lời, hãy cùng tìm hiểu về dự án Centana Điền Phúc Thành qua bài viết này.
  • Dịch vụ nhận ký gửi mua bán cho thuê nhà đất tại Quận 2
   Là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người đang có nhu cầu bán hoặc cho thuê nhà đất tại Quận 2. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên viên kinh doanh bất động sản, quý khách hàng sẽ được tư vấn về giá cả, thủ tục pháp lý cũng như các giao dịch liên quan đến mua bán, cho thuê nhà đất.
  Liên kết website  Facebook
   


  Hộ Trợ Trực Tuyến