Quảng cáoSinh Năm 1989 Xây Nhà Năm 2023 Tốt Hay Xấu?

1. Làm Sao Để Biết Sinh Năm 1989 Xây Nhà Năm 2023 Được Không?

Theo quan niệm của người Việt, “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 việc lớn nhất trong đời người, cần phải tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng. Đối với việc làm nhà, cần chọn năm hợp tuổi để mọi việc diễn ra thuận lợi, tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà việc xem tuổi làm nhà được các gia chủ đặc biệt lưu tâm.

Người sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ, tính theo Âm lịch thì năm 2023 là 35 tuổi. Giai đoạn này đa số đã ổn định về nhân duyên, con cái và ít nhiều có tích lũy tài chính. Vì thế, nhiều người thường nghĩ đến việc xây nhà, yên bề gia thất. Vậy thì người sinh năm 1989 xây nhà năm 2023 tốt không, hay tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2023 có được không?

Để xem tuổi làm nhà, thường dân gian sẽ chọn các năm hợp tuổi, gia chủ không phạm phải các hạn chính như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Bên cạnh đó, nhiều người còn cẩn thận xem thêm các yếu tố như Thái Tuế hay trạch tuổi đẹp hay xấu để lựa chọn.

Nhiều người sinh năm 1989 có nhu cầu xây nhà năm nay


Cách xem tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989 xây nhà năm 2023 tốt hay không tốt:

Thông tin gia chủ:

 • Năm sinh (âm lịch): 1989
 • Tuổi: Kỷ Tỵ
 • Mệnh: Mộc - Đại lâm Mộc - Cây ở rừng lớn
 • Năm khởi công: 2023 - 35 tuổi

Xem tuổi 1989 xây nhà năm 2023 được không qua 5 yếu tố:

 • Tam tai: Năm dự kiến làm nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2023, gia chủ tuổi 1989 phạm Kim Lâu.
 • Hoàng ốc: Năm 2023, gia chủ tuổi 1989 không phạm vào hạn hoàng ốc.
 • Thái tuế: Trong năm 2023, gia chủ sinh năm 1989 không phạm hạn Thái Tuế nào. 
 • Trạch tuổi: Gia chủ gặp Trạch Bảo trong năm 2023 (rất đẹp), làm nhà rất tốt.

Vậy sinh năm 1989 - tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2023 được không?

Như vậy, trong 3 yếu tố chính cần xem cho người sinh năm 1989 xây nhà năm 2023 là Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, tuy gia chủ không phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc nhưng lại phạm vào Kim Lâu. Tức là, tuổi 1989 xây nhà năm 2023 sẽ không tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính tham khảo theo quan niệm dân gian, hiện chưa có cơ sở nào chứng minh cho việc nếu xây nhà vào năm gặp các hạn trên sẽ gặp điều không may, vì thế gia chủ vẫn nên cân nhắc nếu đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, tránh việc bỏ qua thời cơ tốt để xây nhà.

2. Người Tuổi Tỵ Xây Nhà Năm 2023

Ngoài giải đáp người sinh năm 1989 xây nhà năm 2023 được không, Batdongsan.com.vn cũng sẽ đưa thêm thông tin tham khảo cho những người cùng tuổi Tỵ nhưng sinh vào năm khác. Vậy những người tuổi Tỵ xây nhà năm 2023 có được không?

Tuổi Tỵ là những người có năm sinh: …, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013,... Xét về độ tuổi thường làm nhà thì Batdongsan.com.vn sẽ chỉ đề cập đến những người tuổi Tỵ sinh vào các năm âm lịch sau: 1965, 1977, 1989, 2001.

- Sinh năm 1965 làm nhà năm 2023: Người sinh năm 1965 có tuổi Ất Tỵ, tuổi Âm lịch là 59, khi xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 thì: không phạm Tam tai, không phạm Kim lâu, không phạm Hoang ốc, không phạm hạn Thái Tuế nào. Như vậy 4 yếu tố đều tốt, nhưng xem trạch tuổi thì năm 2023 gia chủ gặp Trạch Khốc (rất xấu), nếu xét theo yếu tố này thì không nên làm nhà.

- Sinh năm 1977 làm nhà năm 2023: Gia chủ tuổi Đinh Tỵ, tuổi Âm lịch là 47 tuổi. Gia chủ tuổi này không phạm Tam tai, không phạm Kim lâu, nhưng phạm vào hạn Hoang ốc. Về sao Thái Tuế thì không phạm hạn Thái Tuế nào, về trạch tuổi, gia chủ gặp Trạch Đức (rất đẹp), tốt cho việc làm nhà.

- Sinh năm 1989 xây nhà năm 2023: Đã trình bày ở phần 1.

- Sinh năm 2001 làm nhà năm 2023: Gia chủ tuổi Tân Tỵ, tuổi Âm lịch là 23. Khi xem tuổi làm nhà vào năm 2023 cho gia chủ tuổi này thì: không phạm Tam tai, không phạm Kim lâu, nhưng phạm vào hạn Hoang ốc, không phạm hạn Thái Tuế nào, nhưng gia chủ gặp Trạch Khốc (rất xấu), nếu xét theo yếu tố này thì làm nhà sẽ không tốt.

Như vậy, theo cách tính dân gian, dù là tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989 xây nhà năm 2023, hay các tuổi Tỵ khác như 1965, 1977, 1989, 2001 đều rơi vào yếu tố kiêng kỵ nào đó, không tốt để làm nhà trong năm nay. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đây chỉ là cách tính tham khảo. Trường hợp đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt, như tài chính, nhân lực, thời gian,... gia chủ có thể cân nhắc xây nhà theo kế hoạch. Hoặc để an tâm hơn, gia chủ có thể xin tư vấn từ các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư để chọn được thời điểm tốt nhất cho việc xây nhà. khởi công, hướng nhà, tọa nhà phù hợp. 

Hà Linh


Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330Công cụ tìm kiếm
Tin tức


Tin tức

 • Chu kỳ giảm giá của bất động sản năm 2023
  Chu kỳ giảm giá của bất động sản năm 2023 không phải là cuộc khủng hoảng, mà là một quá trình điều chỉnh cần thiết để thị trường BĐS bớt nóng và phát triển bền vững hơn trong tương lai.
 • Quy trình mua bán đất thế nào cho an toàn là một vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý khi có ý định mua lô đất và căn nhà.

  Bạn có thể tham khảo các bước sau đây để mua bán đất an toàn:

  • Dự án đất nền phường Long Phước Quận 9 năm 2023
   Trong năm 2023, phường Long Phước sẽ có nhiều dự án đất nền, mang lại cơ hội cho các khách hàng muốn sở hữu một lô đất vừa đẹp vừa rẻ. Một số dự án đáng chú ý 
  • Đất nền đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 năm 2023

   Đường Nguyễn Duy Trinh là một trong những trục đường chính của quận 9, nối liền với quận 2, quận Thủ Đức và cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Đường này có nhiều dự án bất động sản lớn như Đông Tăng Long, Bách Khoa, Nam Khang, Tăng Long River View, Samsung Village, Centana Điền Phúc Thành, Khu biệt thự 816 Phú Hữu…

  • Dự án đất nền Centana Điền Phúc Thành phường Long Trường quận 9
   Bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng, tiện ích và đẳng cấp tại TP Thủ Đức? Bạn muốn sở hữu một lô đất nền xây dựng tự do, có sổ đỏ riêng và giá cả hợp lý? Bạn mong muốn đầu tư vào một dự án có tiềm năng sinh lời cao, nằm ở vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn thiện? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi trên, thì dự án đất nền Centana Điền Phúc Thành phường Long Trường quận 9 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
  • Khu đô thị mới Đông Tăng Long Quận 9 Năm 2023
   là một dự án quy mô lớn và hiện đại, được phát triển bởi Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD), thuộc Bộ Xây dựng. Dự án có tổng diện tích 159,36 ha, nằm tại nút giao của đường Nguyễn Duy Trinh và Lã Xuân Oai, phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM. Dự án được quy hoạch theo tiêu chuẩn khu đô thị sinh thái, với mật độ xây dựng chỉ chiếm 43%, còn lại là các không gian xanh, công viên, hồ cảnh quan, và các tiện ích công cộng
  • Đất nền quận 9 giá ngộp năm 2023
   Đất nền quận 9 giá ngộp năm 2023 là một chủ đề nóng hổi trong thị trường bất động sản TP. HCM. Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng phát triển cao nhất, với nhiều dự án hạ tầng, công nghệ, giáo dục và du lịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư và người mua bán đất nền quận 9 gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến tình trạng ngộp hàng và giảm giá.
  • Mua bán nhà đất phường Long Trường quận 9:
   Phường Long Trường là một trong những phường có vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển của quận 9, thuộc thành phố Thủ Đức. Phường có diện tích 12,66 km²
  • Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2
   Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2 là một trong những khu vực đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người mua nhà. Đây là một khu dân cư mới, nằm trong khu Đông Thủ Thiêm, được xem là trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có nhiều ưu điểm như:
  • Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2 gần cao tốc năm 2023
   là một trong những dự án bất động sản hấp dẫn tại khu vực Đông Sài Gòn năm 2023. Dự án nằm gần cao tốc Long Thành - Dầu Giây chỉ 500m, thuận tiện di chuyển đến các quận trung tâm và các tỉnh lân cận.
  • Tôi có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin về nhà đất quận 9 giá dưới 5 tỷ

   Tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường nhà đất quận 9 và lựa chọn được phân khúc phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì, xin vui lòng Liên hệ 0901.30.83.30 (Hải ) . Tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. 😊

  • Thị trường nhà đất phường Trường Thạnh, quận 9 năm 2023 có nhiều biến động và cơ hội.
   • Phường Trường Thạnh nằm gần khu công nghệ cao, Vinhomes Grand Park, Vành đai 3 và các trường đại học lớn như FPT, Samsung. Đây là những yếu tố thu hút nhu cầu mua bán nhà đất tại đây
  • Bài thống kê đất nền phường Long Trường quận 9

   Phường Long Trường là một trong những phường có tốc độ phát triển bất động sản nhanh nhất quận 9, thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua nhà.

  • Nên Mua chung cư hay nhà phố

   Câu hỏi của bạn rất thú vị. Mua chung cư hay nhà phố là một quyết định cá nhân, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, khả năng tài chính, sở thích, mục tiêu đầu tư… Chung cư và nhà phố đều có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý.

  • Dự đoán cuối năm về đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh 2023
   Thị trường bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung – cầu, chính sách, tình hình kinh tế – xã hội, tâm lý nhà đầu tư…
  • Thị trường đất nền tại quận 9 năm 2023

   Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng phát triển cao nhất của TP.HCM, với nhiều dự án hạ tầng và khu công nghệ cao đang được triển khai. Quận 9 cũng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi giá đất còn khá thấp so với các quận trung tâm và có nhiều khu dân cư mới mọc lên.

  • Thị trường bất động sản tại quận 9 từ năm 2020 đến 2023
   Đây là bài phân tích thị trường bất động sản quận 9 của tôi. Tôi hy vọng bài viết này có ích cho bạn.
  • Dự án Nam Khang Đường Nguyễn Duy Trinh Quận 9
   Dự án Nam Khang Residence là một trong những dự án đất nền đáng chú ý tại quận 9, TP. HCM. Dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, tiện ích đa dạng và giá bán hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng hoặc một cơ hội đầu tư sinh lời, hãy cùng tìm hiểu về dự án Nam Khang Residence qua bài viết này.
  • Centana Điền Phúc Thành Quận 9
   Dự án Centana Điền Phúc Thành là một trong những dự án khu dân cư đáng chú ý tại Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Dự án có vị trí đắc địa, quy mô lớn, tiện ích đa dạng và pháp lý rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng hoặc một cơ hội đầu tư sinh lời, hãy cùng tìm hiểu về dự án Centana Điền Phúc Thành qua bài viết này.
  • Dịch vụ nhận ký gửi mua bán cho thuê nhà đất tại Quận 2
   Là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người đang có nhu cầu bán hoặc cho thuê nhà đất tại Quận 2. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên viên kinh doanh bất động sản, quý khách hàng sẽ được tư vấn về giá cả, thủ tục pháp lý cũng như các giao dịch liên quan đến mua bán, cho thuê nhà đất.
  Liên kết website  Facebook
   


  Hộ Trợ Trực Tuyến