Quảng cáoPhường Long Bình Quận 9

Giới Thiệu về Phường Long Bình những dự án đã và đang phát triển  


Vị trí đia lýPhường Long Bình có diện tích 16,77 km², dân số năm 1999 là 14.410 người,[2] mật độ dân số đạt 864 người/km².

Phía Đông : giáp sông Đồng nai và tỉnh Đồng Nai

Phía Nam : giáp phường Long Phước Quận 9

Phía Tây : giáp phường Long Thạnh Mỹ

Phía Bắc: giáp Bình Dương

Những đặc điểm nội bậc vể phường Long Bình

- Long Bình có nhiều di tích như Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc (LSVHDT) TPHCM sẽ chính thức được khởi công xây dựng trong tháng 3-2003 tại phường Long Bình, quận 9 - TPHCM đang thu hút nhiều người có nhu cầu tìm đến vùng đất này. Theo quy hoạch, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm đô thị du lịch văn hóa hiện đại có quy mô lớn nhất TP.

- Long Bình được xem là phường có nhiều di tích lịch sử Đền chùa nhất tại quận 9

- Về du lịch Long Bình có khu du lịch Suối Mơ

- Có vị trí giáp sông Đồng Nai cùng với đường vành đai 3 nên Long Bình được UBND TP HCM vừa phê duyệt  quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư và cụm cảng trung chuyển - ICD phường Long Bình quận 9 một phần nào giúp giao thương hàng hóa thuận tiện cho Tp Hồ Chí Minh

Về dân cư phường Long Bình đang tập trung lượng dân đông tại 2 khu tái định cư phước Thiện và khu tái định cư Long Bình

Hiện nay phường Long Bình là nơi tập trung nhiều công trình hạ tầng quan trọng tại thành phố Hồ Chí Minh như

Bến xe Miền Đông Quận 9, Ga MeTro Bến Thành Suối Tiên (được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017, với diện tích hơn 16 ha (rộng gấp 3 lần Bến xe miền Đông hiện hữu) với vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương) và phường Long Bình, quận 9, (TP HCM).

Dự án do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn làm chủ đầu tư. Bến xe gồm bốn khu A, B, C, D. Trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích hơn 122.000 m2 (chiếm hơn 76% tổng diện tích); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

Nhà ga được xây dựng với kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, trở thành bến xe lớn nhất nước và là một trong những bến xe hiện đại của khu vực Đông Nam Á. 

-  Khu Đô thị Vinhome Grand Park Q9

Quy mô dự án: 272ha  Vinhomes Grand Park Quận 9 - Đô thị thông minh đẳng cấp số 1 Việt Nam. Trong đó Vinhomes Grand Park Quận 9 sẽ có cả 3 dòng sản phẩm là Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ những người trẻ tuổi cho đến những người thuộc tầng lớp cao trong xã hội. với đầy đủ tiện ích nội khu Vinhomes Grand Park Quận 9 được xem như thành phố thu nhỏ thổi một làn gió mới đến vùng đất vàng khu Đông Sài Gòn, thu hút sự quan tâm có lượng lớn khách hàng và hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong tương lai.

Theo các chuyên gia, Phường Long Bình Quận 9 được xem là “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư bất động sản, trước hết là nhờ quy hoạch hạ tầng bài bản, đồng bộ.

Nhiều công trình hạ tầng giao thông ở khu vực này đã và đang phát triển trên tất cả phương diện về đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không khi dễ dàng kết nối với sân bay Long Thành trong tương lai. phường có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội cao nhất tại Q9

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan

Phường Long Phước Quận 9

  • 10/4/2019 3:45:35 PM

Phường Long Phước là một trong 13 đơn vị hành chính mới của Quận 9, được thành lập trên cơ sở xã Long Phước, huyện Thủ Đức cũ. Phường Long Phước có tổng diện tích 2.450ha, dân số khoảng 12.000 người, có 5 khu phố với 35 tổ nhân dân.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

Liên kết websiteFacebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến