Quảng cáoXôn xao vụ người phụ nữ nhận 36 triệu từ tài khoản lạ: Làm gì khi người lạ chuyển tiền

Bất ngờ nhận được 36 triệu với nội dung chuyển tiền là “Co hien muon”

Tối qua (18/8), mạng xã hội lan truyền câu chuyện tài khoản ngân hàng của một người phụ nữ bất ngờ nhận được 36 triệu đồng từ số tài khoản một người lạ với nội dung “Co hien muon”. Rất nhiều facebooker sau đó đã chia sẻ lại câu chuyện này với ý cảnh báo một hình thức lừa đảo mới. Tuy nhiên, đằng sau "câu chuyện cảnh giác" đang xôn xao trên mạng còn rất nhiều điểm nghi vấn.

Xôn xao vụ người phụ nữ nhận 36 triệu từ tài khoản lạ: Làm gì khi người lạ chuyển tiền - 1

Câu chuyện hiện thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, facebook N.P.H.S thông tin trên trang cá nhân:

MUÔN KIỂU LỪA

Chủ nhật vừa rồi, tài khoản ngân hàng của mình tự nhiên nhận được khoản tiền trị giá 36 triệu đồng với nội dung “Cô Hiền mượn”. Truy tìm mãi không biết ai gửi tiền thì có một phụ nữ gọi điện thoại nói là chuyển nhầm và xin lại tiền.

Chuyển nhầm thì đương nhiên phải trả lại rồi. Nhưng mình cũng cẩn thận và có chút ít kiến thức ngân hàng nên yêu cầu người chuyển nhầm phải có giấy xác nhận của ngân hàng rằng cô ta đúng là chủ tài khoản đó. Cô ta ấp úng và lặn luôn từ hôm qua tới giờ.

Biết là có gì đó không ổn, mình ra ngân hàng yêu cầu in sổ phụ và xem tiền của ai chuyển. Được biết đó là của một người đàn ông và chuyển từ ngân hàng XXX với nội dung cho Hiền vay trong thời hạn 45 ngày!

Phân tích vấn đề:

Đây là một chiêu lừa. Nếu mình hấp tấp trả tiền cho người phụ nữ kia thì sau đó hết thời hạn 45 ngày, chủ tài khoản Luong Thanh Van sẽ xuất hiện và đòi khoản tiền 36 triệu cùng tiền lãi cắt cổ. Nếu bạn không trả thì sẽ cho xã hội đen đến quấy phá vì có bằng chứng chuyển tiền với nội dung cho vay trên điện thoại.

Chiêu lừa kiểu này kể cũng cao tay. Chia sẻ để các bạn lỡ có ai chuyển nhầm tiền vào tài khoản thì biết cách xử lý nhé!

Từ: Hien Nguyen”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm, chia sẻ. Một số người cho rằng cần phải cảnh giác trước chiêu thức lừa đảo mới mẻ này. Số khác coi đây là câu chuyện không có thật, hoàn toàn hư cấu vì chuyện xác định quan hệ vay - nợ tiền/tài sản giữa các cá nhân không đơn giản chỉ bằng một nội dung chuyển tiền là có thể xác lập. 

Hiện câu chuyện trên vẫn gây xôn xao mạng xã hội. Cùng với đó, nhiều người đã lên tiếng cho rằng đây là một bài viết fake (thông tin giả) không nên chia sẻ rộng rãi. 

Bỗng dưng nhận được tiền từ người lạ, chủ tài khoản phải làm gì?

Việc bỗng dưng một ngày đẹp trời, điện thoại của bạn nhận được “ting… ting” thông báo có khoản tiền lạ đổ về tài khoản ngân hàng. Đây là việc hoàn toàn có khả năng xảy ra với bạn. Thực tế ghi nhận từng có nhiều trường hợp như vậy.

Nếu có một khoản tiền lạ được chuyển đến tài khoản của bạn, cần nhớ: không nên rút số tiền đó ra sử dụng.

Bởi theo quy định của pháp luật, số tiền người khác chuyển nhầm đi thì người đó không bị mất quyền sở hữu; số tiền ấy chuyển vào tài khoản của bạn cũng không tự nhiên thành tài sản của bạn.

Trong trường hợp người chuyển nhầm là người quen, bạn có thể liên hệ, xác minh với họ và chuyển hoàn trong tích tắc. Còn người chuyển nhầm là người lạ thì bạn cần chờ đợi ngân hàng liên lạc hoặc chủ động thông báo với ngân hàng về giao dịch nhầm lẫn. Khi ngân hàng xác minh được người chuyển nhầm, họ sẽ nhờ bạn chuyển ngược lại số tiền bên kia chuyển nhầm. Khi ấy bạn chuyển lại là xong.

Khi người lạ chuyển nhầm tiền vào tài khoản, bạn tuyệt đối không nên chuyển hoàn cho họ khi không có bên thứ ba làm chứng (bên thứ ba nên là đại diện bên ngân hàng). Việc này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối, ví dụ như sau khi chuyển hoàn, người chuyển nhầm có thể lật lọng, kiện cáo đòi tiền bạn thêm lần nữa; không nên chuyển hoàn vào một tài khoản khác tài khoản đã chuyển cho bạn.

Nếu không chuyển hoàn lại tiền cho người chuyển nhầm sẽ bị xử lý theo pháp luật

Trường hợp bạn nhận được tiền từ một người lạ và nhất định không chịu chuyển hoàn thì sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Tùy vào giá trị tài sản chiếm giữ và tính chất của hành vi có thể sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo điểm e, khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác như sau:

"2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

e) Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác"

Hoặc bạn còn có thể bị truy tố về tội danh Chiếm giữ trái phép tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 176 Bộ luật Hình sự năm 2015.

"Điều 176. Tội chiếm giữ trái phép tài sản

1. Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản trị giá từ 10.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc dưới 10.000.000 đồng nhưng tài sản là di vật, cổ vật bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm…”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/xon-xao-vu-nguoi-phu-nu-nhan-36-trieu-tu-tai-khoan-la-lam-gi-khi-nguoi-la-chuyen-tien-d246957.html

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330Công cụ tìm kiếm
Tin tức


Tin tức

 • Chu kỳ giảm giá của bất động sản năm 2023
  Chu kỳ giảm giá của bất động sản năm 2023 không phải là cuộc khủng hoảng, mà là một quá trình điều chỉnh cần thiết để thị trường BĐS bớt nóng và phát triển bền vững hơn trong tương lai.
 • Quy trình mua bán đất thế nào cho an toàn là một vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý khi có ý định mua lô đất và căn nhà.

  Bạn có thể tham khảo các bước sau đây để mua bán đất an toàn:

  • Dự án đất nền phường Long Phước Quận 9 năm 2023
   Trong năm 2023, phường Long Phước sẽ có nhiều dự án đất nền, mang lại cơ hội cho các khách hàng muốn sở hữu một lô đất vừa đẹp vừa rẻ. Một số dự án đáng chú ý 
  • Đất nền đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 năm 2023

   Đường Nguyễn Duy Trinh là một trong những trục đường chính của quận 9, nối liền với quận 2, quận Thủ Đức và cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Đường này có nhiều dự án bất động sản lớn như Đông Tăng Long, Bách Khoa, Nam Khang, Tăng Long River View, Samsung Village, Centana Điền Phúc Thành, Khu biệt thự 816 Phú Hữu…

  • Dự án đất nền Centana Điền Phúc Thành phường Long Trường quận 9
   Bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng, tiện ích và đẳng cấp tại TP Thủ Đức? Bạn muốn sở hữu một lô đất nền xây dựng tự do, có sổ đỏ riêng và giá cả hợp lý? Bạn mong muốn đầu tư vào một dự án có tiềm năng sinh lời cao, nằm ở vị trí đắc địa và hạ tầng hoàn thiện? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi trên, thì dự án đất nền Centana Điền Phúc Thành phường Long Trường quận 9 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
  • Khu đô thị mới Đông Tăng Long Quận 9 Năm 2023
   là một dự án quy mô lớn và hiện đại, được phát triển bởi Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD), thuộc Bộ Xây dựng. Dự án có tổng diện tích 159,36 ha, nằm tại nút giao của đường Nguyễn Duy Trinh và Lã Xuân Oai, phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM. Dự án được quy hoạch theo tiêu chuẩn khu đô thị sinh thái, với mật độ xây dựng chỉ chiếm 43%, còn lại là các không gian xanh, công viên, hồ cảnh quan, và các tiện ích công cộng
  • Đất nền quận 9 giá ngộp năm 2023
   Đất nền quận 9 giá ngộp năm 2023 là một chủ đề nóng hổi trong thị trường bất động sản TP. HCM. Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng phát triển cao nhất, với nhiều dự án hạ tầng, công nghệ, giáo dục và du lịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư và người mua bán đất nền quận 9 gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến tình trạng ngộp hàng và giảm giá.
  • Mua bán nhà đất phường Long Trường quận 9:
   Phường Long Trường là một trong những phường có vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển của quận 9, thuộc thành phố Thủ Đức. Phường có diện tích 12,66 km²
  • Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2
   Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2 là một trong những khu vực đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người mua nhà. Đây là một khu dân cư mới, nằm trong khu Đông Thủ Thiêm, được xem là trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có nhiều ưu điểm như:
  • Dự án đất nền phường Bình Trưng Đông quận 2 gần cao tốc năm 2023
   là một trong những dự án bất động sản hấp dẫn tại khu vực Đông Sài Gòn năm 2023. Dự án nằm gần cao tốc Long Thành - Dầu Giây chỉ 500m, thuận tiện di chuyển đến các quận trung tâm và các tỉnh lân cận.
  • Tôi có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin về nhà đất quận 9 giá dưới 5 tỷ

   Tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường nhà đất quận 9 và lựa chọn được phân khúc phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì, xin vui lòng Liên hệ 0901.30.83.30 (Hải ) . Tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. 😊

  • Thị trường nhà đất phường Trường Thạnh, quận 9 năm 2023 có nhiều biến động và cơ hội.
   • Phường Trường Thạnh nằm gần khu công nghệ cao, Vinhomes Grand Park, Vành đai 3 và các trường đại học lớn như FPT, Samsung. Đây là những yếu tố thu hút nhu cầu mua bán nhà đất tại đây
  • Bài thống kê đất nền phường Long Trường quận 9

   Phường Long Trường là một trong những phường có tốc độ phát triển bất động sản nhanh nhất quận 9, thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua nhà.

  • Nên Mua chung cư hay nhà phố

   Câu hỏi của bạn rất thú vị. Mua chung cư hay nhà phố là một quyết định cá nhân, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, khả năng tài chính, sở thích, mục tiêu đầu tư… Chung cư và nhà phố đều có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý.

  • Dự đoán cuối năm về đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh 2023
   Thị trường bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung – cầu, chính sách, tình hình kinh tế – xã hội, tâm lý nhà đầu tư…
  • Thị trường đất nền tại quận 9 năm 2023

   Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng phát triển cao nhất của TP.HCM, với nhiều dự án hạ tầng và khu công nghệ cao đang được triển khai. Quận 9 cũng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi giá đất còn khá thấp so với các quận trung tâm và có nhiều khu dân cư mới mọc lên.

  • Thị trường bất động sản tại quận 9 từ năm 2020 đến 2023
   Đây là bài phân tích thị trường bất động sản quận 9 của tôi. Tôi hy vọng bài viết này có ích cho bạn.
  • Dự án Nam Khang Đường Nguyễn Duy Trinh Quận 9
   Dự án Nam Khang Residence là một trong những dự án đất nền đáng chú ý tại quận 9, TP. HCM. Dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, tiện ích đa dạng và giá bán hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng hoặc một cơ hội đầu tư sinh lời, hãy cùng tìm hiểu về dự án Nam Khang Residence qua bài viết này.
  • Centana Điền Phúc Thành Quận 9
   Dự án Centana Điền Phúc Thành là một trong những dự án khu dân cư đáng chú ý tại Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Dự án có vị trí đắc địa, quy mô lớn, tiện ích đa dạng và pháp lý rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng hoặc một cơ hội đầu tư sinh lời, hãy cùng tìm hiểu về dự án Centana Điền Phúc Thành qua bài viết này.
  • Dịch vụ nhận ký gửi mua bán cho thuê nhà đất tại Quận 2
   Là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người đang có nhu cầu bán hoặc cho thuê nhà đất tại Quận 2. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên viên kinh doanh bất động sản, quý khách hàng sẽ được tư vấn về giá cả, thủ tục pháp lý cũng như các giao dịch liên quan đến mua bán, cho thuê nhà đất.
  Liên kết website  Facebook
   


  Hộ Trợ Trực Tuyến