Quảng cáo
Trung Quốc hủy mua hơn 3.200 tấn thịt lợn Mỹ để trả đũa Trump

Trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố tăng thuế mạnh với hàng Trung Quốc , các bên mua của Trung Quốc đã hủy các đơn hàng mua 3.247 tấn thịt lợn Mỹ – quy mô hủy đơn hàng lớn nhất trong hơn 1 năm, theo công bố của Bộ Thương mại Mỹ trong ngày thứ Năm.

Hoạt động hủy đơn hàng được công bố trong tuần kết thúc ngày 9/5/2019, điều này có thể coi như một cú sốc với thị trường xuất khẩu quy mô 6,5 tỷ USD của sản phẩm thịt lợn Mỹ, vốn rất quan trọng với toàn ngành thịt của Mỹ.

Trước chiến tranh thương mại, Trung Quốc và Hồng Kông là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của thịt lợn Mỹ.

Đã nhiều tháng qua, lĩnh vực nông nghiệp Mỹ, lĩnh vực chịu tác động nặng nề bởi chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã dựa vào Trung Quốc để có thể tăng được lượng xuất khẩu thịt lợn khi mà Trung Quốc đang phải đương đầu với dịch tả lợn châu Phi.

Tuy nhiên chiến tranh thương mại cũng như rào cản thuế quan Trung Quốc dựng lên với Mỹ đang khiến cho việc Trung Quốc mua thịt lợn Mỹ giảm đi, theo nhiều chuyên gia phân tích ngành.

Trước đó, cũng theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, Trung Quốc đã có nhiều lần hủy đơn hàng mua thịt lợn Mỹ bao gồm hủy mua 53 tấn trong tuần kết thúc ngày 28/2/2019, hủy mua 999 tấn trong tuần kết thúc ngày 21/3/2019, hủy mua 214 tấn trong tuần kết thúc ngày 18/4/2019.

Chuyên gia môi giới hàng hóa tại tổ chức Archer Financial Services, ông Dennis Smith, nhận xét: “Thật đáng thất vọng khi mà chiến tranh thương mại kéo dài nhiều tháng, đồng nghĩa thịt lợn sẽ phải chịu thêm nhiều mức thuế quan. Điều này không nên xảy ra và lẽ ra Mỹ cần bán được nhiều thịt lợn cho Trung Quốc”.

Dịch tả lợn châu Phi khiến cho rất nhiều triệu con lợn đã bị giết hại. Bệnh này đã lan sang Trung Quốc, nước sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới. Tại nước láng giềng Việt Nam, các nhà chức trách cũng đang làm tất cả những gì cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Trung Mến

BizLive

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Thấy gì từ cú “lật ngược” của Trung Quốc trong cơn bão thương mại Mỹ - Trung?

  • 5/18/2019 7:53:12 AM

Trái với những dự đoán và kì vọng trước đó, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã không thể chấm dứt. Thậm chí, những ẩn số lạ và đột biến mới đã khiến cơn bão này trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết

Chuỗi bán lẻ Auchan sẽ "rút quân" khỏi Việt Nam

  • 5/18/2019 7:46:26 AM

Auchan - tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị hàng đầu Pháp sẽ phải rời khỏi thị trường Việt Nam trong thời gian tới, sau gần 5 năm hoạt động.

Chậm chân hơn Samsung ở Việt Nam, Apple đang thua thiệt vì chiến tranh thương mại

  • 5/17/2019 8:10:24 AM

Theo báo cáo của Morgan Stanley, mức thuế 25% do Trump áp đặt đối với 200 tỷ USD hàng sản xuất tại Trung Quốc có thể khiến chi phí của một chiếc iPhone XS (được bán với giá 999 USD) đội thêm 160 USD nữa.

Apple đứng giữa ngã 3 đường vì căng thẳng Mỹ - Trung: giờ phải tăng giá iPhone hay hy sinh lợi nhuận?

  • 5/17/2019 8:08:29 AM

Apple đang đứng trước một lựa chọn khó khăn, hoặc phải tăng giá iPhone để bù đắp chi phí, hoặc hy sinh lợi nhuận để duy trì doanh số iPhone và trông chờ vào các nguồn thu từ sản phẩm khác.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

Liên kết websiteFacebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến