Quảng cáo


Những ông, bà chủ họ Bùi tại City Land

Công ty TNHH đầu tư địa ốc Thành phố (City Land) được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản với quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

Tiêu biểu là dự án Khu đô thị kiểu mẫu Cityland Park Hills ở quận Gò Vấp với quy mô bậc nhất khu vực Bắc Sài Gòn, lên đến 27ha, gồm sản phẩm biệt thự, nhà phố và căn hộ cùng hệ thống tiện ích sống vượt trội trung tâm thương mại, trường học, bệnh viên quốc tế, hồ bơi, chuỗi nhà hàng, dịch vụ….

Những ông, bà chủ họ Bùi tại City Land - Ảnh 1


Ngoài ra, City Land còn sở hữu nhiều dự án ở TP.HCM như CityLand Garden Hills, CityLand Center Hills tại trung tâm quận Gò Vấp, dự án khu biệt thự ven sông CityLand Riverside  (Q7), dự án Khu dân cư Bình Trưng Đông-Cát Lái, Quận 2,…

Còn tại Hà Nội, City Land đang ấp ủ thực hiện dự án khu biệt thự đẳng cấp mang tên CityLand Luxury Villas ở phường Mễ trì, quận Nam Từ Liêm.

City Land được thành lập vào tháng 7/2003. Theo tài liệu của PV, tháng 2/2016 công ty này có sự thay đổi khi ông Bùi Đại Sa góp vốn 95%, 5% cổ phần còn lại do ông Bùi Mạnh Hưng sở hữu. Song, chỉ 2 tháng sau đó (tháng 4/2016), 95% cổ phần của ông Sa được sang tên cho bà Bùi Thị Yển.

Đến tháng 9/2016, bà Yển đã ủy quyền cho ông Bùi Mạnh Hưng đại diện 95% cổ phần của bà Yển tại City Land. Lúc này, mọi sự điều hành ở City Land đều do ông Hưng quyết định.

Ngoái City Land, ông Hưng còn được biết đến trong thương vụ chi 300 tỷ đồng mua 6% cổ phần Vinatex năm 2015.

Ngoài những cái tên Bùi Thị Yển, Bùi Mạnh Hưng, Bùi Đại Sa thì còn những cái tên đáng chú ý khác như: Bùi Văn Trường, Bùi Thị Thu Huyền. Hai cá nhân này có cùng địa chỉ thường trú với bà Bùi Thị Yển và nắm cổ phần tại một số công ty con của City Land.

Riêng ông Bùi Văn Trường đứng tên khá nhiều doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của City Land, có thể kể đến như: Công ty TNHH đầu tư xây dựng phát triển Nha Trang; Công ty TNHH đầu tư giáo dục Việt An Hưng; Công ty TNHH đầu tư CHC; Công ty cổ phần giải pháp xanh Sài Gòn.

PV

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Cuối 2020 có thể khởi công dự án sân bay Long Thành

  • 5/26/2019 9:42:23 AM

Bộ Giao thông vận tải cho biết sẽ trình báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 lên Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng thẩm định nhà nước vào tháng 6/2019...

Bình Thuận: Điều tra vụ Sở tiếp tay cho các "đại gia" đất sai phạm, thất thoát nhiều tỷ đồng

  • 5/26/2019 9:38:59 AM

Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã có kết luận thanh tra về quản lý đất đai và quy hoạch xây dựng trên địa bàn TP.Phan Thiết. Theo đó, hàng loạt sai phạm của UBND TP.Phan Thiết và các đơn vị liên quan được phát hiện.

Người dân Thủ Thiêm "ở trọ" ngay trên ngôi nhà của mình

  • 5/26/2019 9:34:42 AM

Họ từng là những cư dân thành thị, có nhà cửa như bao người khác. Nhưng rồi quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm đã đẩy họ ra đường, trở thành những người vô gia cư. Số đông tứ tán mọi phương, số ít bám trụ và "ở trọ" ngay trên chính ngôi nhà của mình, số khác tạm cư trong những ngôi nhà xập xệ.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330

Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

Liên kết website


Facebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến