Quảng cáoHậu vụ cưỡng chế dự án "ma" của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân

Mặc dù chính quyền địa phương liên tục cảnh báo, thậm chí sử dụng các biện pháp mạnh là cưỡng chế, nhưng dường như các dự án “ma” vẫn chưa biết sợ, tiếp tục ngang nhiên rao bán, thách thức cơ quan quản lý.

Huy động lực lượng "khủng" để cưỡng chế

Ngày 22/7, các cơ quan chức năng của thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiến hành cưỡng chế dự án “ma” Alibaba Tân Thành Center City 1 do công ty địa ốc Alibaba phân phối. Theo ghi nhận của nhóm PV báo Người Đưa Tin, đúng 7h30, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với UBND xã Châu Pha và cơ bquan công an đã đưa nhiều xe múc cùng hơn 100 người được huy động tới hiện trường.

Sau khi Chủ tịch UBND xã Châu Pha đọc thông báo quyết định cưỡng chế, xe múc đã đi vào khu đất để ủi những con đường tự làm bên trong. Do trước đó chủ đất cho người dùng máy xúc lấp lại những con đường nhựa nên cơ quan chức năng phải gạt lớp đất ra để lộ con đường nhựa mới tiến hành múc đường, trả lại hiện trạng.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân

Mặc dù chính quyền địa phương liên tiếp đặt bảng cảnh báo, nhưng dự án "ma" vẫn ngang nhiên tồn tại tại địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Điều đáng chú ý tại lần cưỡng chế lần này là, ngoài lực lượng công an, phòng Tư pháp, phòng TN-MT, phòng Quản lý đô thị, điện lực Phú Mỹ, nhà máy nước Tóc Tiên - Châu Pha, trung tâm Y tế xã, đội Cảnh sát chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, nhóm PV còn ghi nhận có lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được điều động tới hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự.

"Việc chính quyền huy động lực lượng lớn và quy mô như vậy là nhằm tránh tình trạng chống đối nếu có của công ty địa ốc Alibaba. Dự kiến cơ quan chức năng mất khoảng 3 ngày sẽ hoàn thành việc cưỡng chế toàn bộ dự án "ma" này", đại diện UBND thị xã Phú Mỹ cho hay.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân (Hình 2).

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ ngày 22/7.

Một thông tin đáng chú ý là dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 là khu đất rộng hơn 10 ha do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP.Hà Nội) đứng tên sở hữu. "Mặc dù diện tích là đất nông nghiệp nhưng ông Sự đã tự ý chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan chức năng địa phương cho phép. Sau đó, ông Sự có làm giấy ủy quyền cho công ty địa ốc Alibaba tự ý san lấp đất làm đường, phân lô, bán nền... với tên gọi là dự án Alibaba Tân Thành Center City 1. UBND thị xã Phú Mỹ đã nhiều lần ra quyết định xử phạt vì sử dụng đất sai mục đích nhưng chủ đất không chấp hành. Vin vào sự ủy quyền này nên công ty địa ốc Alibaba vẽ nên dự án "ma" để phân lô, bán nền trái phép", UBND thị xã Phú Mỹ thông tin.

Sau vụ cưỡng chế dự án "ma" của địa ốc Alibaba, nhóm PV báo Người Đưa Tin vào cuộc tìm hiểu thì phát hiện trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đang tồn tại hàng loạt dự án tương tự khiến chính quyền phải đau đầu xử lý.

Ghi nhận của nhóm PV dọc theo Quốc lộ 51 (đoạn đi qua thị xã Phú Mỹ) cứ đi vài km lại xuất hiện một dự án phân lô, bán nền. Các đầu nậu chỉ cần đổ vài xe cát là quây tôn, gọi là dự án và đặt tên thật “kêu” để rao bán. Trên địa bàn xã Châu Pha, xã Tóc Tiên, phường Hắc Dịch... nhiều "đầu nậu" còn san ủi cả ruộng muối và đất trồng lúa để làm dự án.

Thậm chí, cách UBND xã Tóc Tiên chỉ khoảng 100m, một dự án “ma” rộng hơn 1 ha vẫn ngang nhiên mở đường làm trái phép trên đất nông nghiệp. Hầu hết các dự án “ma” này đều không chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bán đất trong tình trạng đất nông nghiệp, đất trồng cây hoặc ao hồ với giá khá mềm để chiêu dụ khách hàng tham gia mua.

Còn nhiều dự án “ma”... lọt sổ

Cũng theo ghi nhận của nhóm PV, hiện nay, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đang tồn tại một dự án khác do một doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở khu dân cư Ô Cấp, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Theo điều tra của nhóm PV, các thửa đất này nằm trên tờ bản đồ số 38 với tổng diện tích khoảng 4,5 ha do ông D. đứng tên quyền sử dụng đất. Khoảng giữa năm 2018, ông D. có văn bản xin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàulàm dự án. Ngày 11/10/2018, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản giao sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND thị xã Phú Mỹ và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề nghị nêu trên của doanh nghiệp này.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân (Hình 3).

Khu đất tại khu dân cư Ô Cấp, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo các tài liệu nhóm PV Người Đưa Tin có được, đến ngày 26/11/2018, sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi sở Xây dựng khẳng định, khu đất trên thuộc quy hoạch phần lớn diện tích là đất nông nghiệp khoảng 5ha, quy hoạch đất ở chỉ khoảng 2,2ha. Hồ sơ xin dự án của doanh nghiệp này cũng không thể hiện rõ tính pháp lý về nguồn gốc khu đất là đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân hay đất Nhà nước quản lý. Do đó, sở Tài nguyên - Môi trường cho rằng việc xác định nguồn gốc sử dụng đất là do địa phương thực hiện để xử lý.

Ngày 4/6/2019, ông Lê Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ có văn bản cho biết, ông D. chỉ sở hữu 4,5ha và góp vốn bằng quyền sử dụng đất vào doanh nghiệp đang xin chủ trương đầu tư dự án nhưng không được các cơ quan chức năng chứng thực. Phần diện tích còn lại đang thuộc quyền sử dụng đất của các hộ dân khác.

Ngoài ra, khu đất đang có đến 62% đang quy hoạch là đất trồng cây hàng năm, 10% diện tích quy hoạch đất trồng cây lâu năm và 0,1% diện tích quy hoạch đất nuôi trồng thủy sản. Chỉ còn số ít đất còn lại là quy hoạch đất ở nông thôn. Do đó, UBND thị xã Phú Mỹ nhận thấy việc đề xuất đầu tư dự án chỉ phù hợp trên diện tích chỉ có 0,9ha.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân (Hình 4).

Trong khi khu đất chưa có chủ trương đầu tư thì ông D. đã ký hợp đồng với công ty bất động sản A.P.Đ. (có trụ sở ở TP.HCM) bán dự án ra thị trường.

Trong khi khu đất chưa có bất kỳ giấy tờ pháp lý gì thì ông D. đã ký hợp đồng với công ty bất động sản A.P.Đ. (có trụ sở ở TP.HCM) bán dự án ra thị trường với giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền. Công ty bất động sản A.P.Đ. thì ngang nhiên quảng cáo dự án có diện tích lến đến hơn 74.000 m2 và thu mỗi hợp đồng của khách hàng lên đến hơn 230 triệu đồng/nền.

Liên quan đến khu đất này, một lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ chỉ nói: “Do dự án chưa xây dựng nên chưa xử lý được”.

Bên cạnh đó, đại diện UBND thị xã Phú Mỹ thừa nhận, hiện toàn thị xã đang có tới khoảng 113 dự án “ma”. Các dự án này hiện trạng đều là đất nông nghiệp do các hộ gia đình, cá nhân tự ý mở đường, phân lô trái phép. “UBND thị xã và các địa phương sẽ kiên quyết xử lý, tháo dỡ các công trình vi phạm ở những dự án “ma” này”, lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ nói.

Liên quan đến việc tồn tại hàng loạt dự án “ma” trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu, nhóm PV đã liên hệ sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp thông tin để xác minh, xử lý. Đại diện các cơ quan này đã tiếp nhận thông tin và trình lãnh đạo xem xét.

Nhóm PVPL

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Yêu cầu xử lý việc tung tin sai về quy hoạch, giá cả bất động sản để bán dự án "ma"

 • 7/23/2019 9:26:52 AM

Bên cạnh việc yêu cầu các địa phương có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định pháp luật; Bộ Xây dựng còn yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về quy hoạch, dự án, giá bất động sản.

Bình Dương: Dân hoang mang khi phát hiện chủ đầu tư bán đất công cho mình

 • 7/23/2019 9:23:09 AM

Khi xây gần xong căn nhà thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương nhiều người mới tá hỏa mình mua nhầm đất quy hoạch, lại đang có tranh chấp, đang bị thanh tra.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330

Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

 • Phường Long Trường Quận 9
  - Địa chỉ tại 1341 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  - Điện thoại: (08) 37461111 - Fax: (08) 37461111.
  - Vị trí: Phía Đông giáp phường Trường Thạnh; phía Tây giáp phường Phú Hữu; phía Nam giáp Sông Đồng Nai; phía Bắc giáp phường Tăng Nhơn Phú B.
  - Diện tích tự nhiên: 1.266,3805 ha
  - Phường Long Trường có 5 khu phố với 35 tổ dân phố.
  - Dân số: 2.757 hộ, 10.789 nhân khẩu
 • Phường Long Bình Quận 9

  Vị trí đia lý: Phường Long Bình có diện tích 16,77 km², dân số năm 1999 là 14.410 người,[2] mật độ dân số đạt 864 người/km².

  Phía Đông : giáp sông Đồng nai và tỉnh Đồng Nai

  Phía Nam : giáp phường Long Phước Quận 9

  Phía Tây : giáp phường Long Thạnh Mỹ

  Phía Bắc: giáp Bình Dương

 • Phường Long Phước Quận 9
  Phường Long Phước là một trong 13 đơn vị hành chính mới của Quận 9, được thành lập trên cơ sở xã Long Phước, huyện Thủ Đức cũ. Phường Long Phước có tổng diện tích 2.450ha, dân số khoảng 12.000 người, có 5 khu phố với 35 tổ nhân dân.
 • Có đúng từ ngày 15/10, xe gắn máy không được chạy quá 40km/h?
  VTV.vn -Do nhầm lẫn giữa khái niệm xe máy và xe gắn máy nên nhiều người dân nhầm lẫn tốc thông tin tốc độ tối đa của xe máy tại Thông tư 31
 • Dấu hiệu bán “dự án ma” của địa ốc Winland
  (PLVN) - Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, các website buôn bán bất động sản về các dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai... nhưng theo tìm hiểu từ địa phương, các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Winland đều không có thật. 
 • Nhận ký gửi nhà đất
  Hiện nay SANGIAODICH24H.VN của chúng tôi đang triển khai và thử nghiệm cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giúp quý khách rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc. Nhưng dịch vụ vẫn mang đến hiệu quả cao nhất trong giao dịch bất động sản. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm 2 gói khác nhau để quý khách có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp với bất động sản cần bán của mình.
 • Quy hoạch điều chỉnh 'tùm lum', Bộ Xây dựng yêu cầu công khai lên cổng
  TPO - Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải các đồ án quy hoạch chung, phân khu, quy hoạch chi tiết… lên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Yêu cầu này nhằm, tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.
 • Dự án đất nền Quận 9 năm 2019
  Dự án đất nền Quận 9 năm 2019, trên một số tuyến đường như Liên Phường, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng, Hoàng Hữu Nam, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Đỗ Xuân Hợp,  Bưng Ông Thoàn (quận 9)…
 • Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2
  Để biết giá mới nhất năm 2019 Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2 quý khách vui lòng lien hệ trực tiếp qua hotline 0901308330 hoặc gửi tin nhắn qua zalo 0901308330 để chúng tôi liên hệ tự vấn trực tiếp
 • Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma?
  "Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lý nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.
 • Những sắc màu giúp nới rộng không gian nhà bạn
  Sống ở thành thị “tấc đất tấc vàng”, nên hầu hết các gia đình đều tận dụng triệt để diện tích khu đất nhà mình để xây dựng, nhưng không gian sinh hoạt chung và phòng riêng vẫn thường rất nhỏ vì “đất chật người đông”. Tuy nhiên, nếu hiểu một số quy tắc khi dùng màu sơn sẽ giúp “đánh lừa” thị giác, khiến không gian nhỏ hẹp bỗng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
 • CHUYỂN ĐỔI ĐẤT KCN THÀNH KDC Hệ lụy đã được báo trước
   Việc xén đất khu công nghiệp (KCN) để phân lô bán nền đi ngược với chủ trương di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư (KDC), để lại hệ quả nặng nề cho mai sau.
 • Dùng ngân sách tỉnh làm đường đến dự án của doanh nghiệp
  Thời gian gần đây, người dân địa phương phản ánh việc cơ quan chức năng đang xây dựng một tuyến đường tại vùng ven thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, dẫn đến dự án của doanh nghiệp với tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng.
 • TP.HCM kêu khó xử cán bộ sai phạm: Cứ luật mà làm
  Theo lãnh đạo TP.HCM, đa số cán bộ, công chức liên quan sai sót ở dự án KCNC (quận 9) đã về hưu, có người đã mất nên khó xử lý.
 • Để chặn TT Trump tái đắc cử, Trung Quốc chấp nhận rủi ro suy thoái
  CNBC dẫn lời giới đầu tư rằng Trung Quốc đang ấp ủ một chiến lược “nhìn xa trông rộng” nhằm đánh bại Trump trong cuộc chiến thương mại khốc liệt này.
 • Nhiều rủi ro khi đầu tư bất động sản
  Vài năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) trong nước tăng trưởng nóng nên nhiều người đầu tư vào BĐS. Tuy nhiên, muốn trở thành một nhà đầu tư BĐS thì phải nắm vững pháp lý và am hiểu thị trường, bởi đầu tư BĐS có nhiều rủi ro.
 • Biến trường học thành nơi phục vụ khách Trung Quốc
  Tràn lan cơ sở trái phép chuyên phục vụ du khách Trung Quốc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).
 • Ở nhà xã hội, đi ô tô: Chủ yếu là công chức
  Tại các dự án nhà ở xã hội tỉ lệ cán bộ, công chức của địa phương được mua rất nhiều.
 • Đà Lạt: Vô tư phân lô đất nền trái phép, công an vào cuộc điều tra
  UBND TP Đà Lạt giao công an thành phố tiếp tục nắm bắt thông tin, tình hình phân lô bán nền đất nông nghiệp trái quy định để xác định đối tượng, điều tra làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.
 • Công ty phân lô 7.500 m2 đất công bán ở Bình Dương nói gì? ​
  Phía công ty "xẻ thịt" 7.500 m2 đất công bán khi mà nhà nước chưa giao đất cho rằng là trái quy định của pháp luật, nhưng chỉ đáng xử phạt hành chính.
Liên kết website


Facebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến