Quảng cáo
Dùng ngân sách tỉnh làm đường đến dự án của doanh nghiệp


Qua tìm hiểu, tuyến đường này thuộc địa phận xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 10 km về phía Tây. Tại khu vực này, dân cư còn khá thưa thớt, tuyến đường không phải đường liên huyện, liên xã.

Điều đáng nói, tại điểm cuối của tuyến đường là Khu sinh thái, nghỉ dưỡng, tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận và Khu dân cư du lịch suối nước khoáng nóng Nghĩa Thuận có cùng một chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thương mại du lịch Hà - Mỹ Á (công ty con của Công ty cổ phần Đầu tư Hà - Mỹ Á). 

Bà P. T. L, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa cho biết: “Bà con không hiểu vì sao chính quyền lại đầu tư một tuyến đường rộng, quy mô như vậy vào nơi ít dân cư nhưng có 2 dự án của doanh nghiệp. Trong khi đó, nhiều tuyến đường chính liên xã đến nay xuống cấp nghiêm trọng lại chưa được sửa chữa”.

Liên quan dự án này, ngày 27/10/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã ký Quyết định số 19966/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư dự án Tuyến đường nối từ ĐT.623B vào khu vực dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.

Mục tiêu đầu tư nhằm đảm bảo an toàn giao thông vào khu sinh thái, nghỉ dưỡng suối nước nóng Nghĩa Thuận đồng thời góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển du lịch, kinh tế của huyện Tư Nghĩa. Quy mô đầu tư của dự án bao gồm: đường phố chính đô thị cấp 2; chiều dài 1,4 km, bề rộng nền đường 26 m, mặt đường 14 m, giải phân cách 2 m, vỉa hè 10 m với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách tỉnh.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 (từ 2018 - 2020) bồi thường, giải phóng mặt bằng trên toàn bề rộng nền đường 26 m; đầu tư nền đường rộng 9 m, mặt đường rộng 7 m. Giai đoạn 2 (sau khi khu du lịch hoàn thiện, thu hút khách du lịch và được cấp thẩm quyền cho phép) đầu tư hoàn thiện phần còn lại.  

Trước đó, ngày 28/12/2016, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã ký Quyết định số 2742/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận do Công ty cổ phần Đầu tư Hà - Mỹ Á làm chủ đầu tư. Mục đích là đầu tư du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn kết hợp với sản xuất nông nghiệp sạch; sản xuất nước khoáng đóng chai. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng; trong đó, vốn vay là 157 tỷ đồng, còn lại là vốn góp của công ty. Dự án được xây dựng tại thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Khu sinh thái, nghỉ dưỡng, tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận có tổng diện tích 15,6 ha; trong đó, diện tích đất trồng lúa chiếm gần 10 ha. Với việc đầu tư này, Công ty cổ phần Đầu tư Hà - Mỹ Á được hưởng ưu đãi tối đa của tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản của dự án nhưng tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định thuê đất; đối với phần diện tích đất dùng cho sản xuất nông nghiệp sạch thì được miễn tiền thuê đất trong 11 năm đầu kể từ ngày dự án hoàn thành đi vào hoạt động.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ dự án chi phí đào tạo lao động và hỗ trợ đầu tư vào nông nghiệp nông thôn. Dự án còn được hỗ trợ đầu tư nâng cấp, mở rộng đường vào khu vực dự án. Tuy nhiên, dù dự án này đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai các hạng mục như: khu vực nông nghiệp sạch, khu chăn nuôi khép kín.

Ông Võ Hữu Tính, Phó giám đốc Công ty cổ phần Thương mại du lịch Hà - Mỹ Á, cho biết: “Đến nay Khu du lịch đã đi vào hoạt động được khoảng 6 tháng. Ngày thường, lượng khách đến rất ít, thời điểm đông khách nhất là vào dịp lễ như 30/4, 1/5 vừa qua (nhiều nhất khoảng 500 khách/ngày). Do vướng một số vấn đề nên còn vài hạng mục của giai đoạn 1 phải chờ đến giai đoạn 2 mới thực hiện được. Và khi nào thực hiện giai đoạn 2 thì do Ban lãnh đạo công ty tính toán”.

Đối diện Khu sinh thái, nghỉ dưỡng, tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận là Khu dân cư du lịch suối nước khoáng nóng Nghĩa Thuận đang được san lấp mặt bằng

Theo đó, ngày 22/5/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 441/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Khu dân cư du lịch suối khoáng nóng Nghĩa Thuận. Dự án nhằm mục đích đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu dân cư với các khu nhà ở và các dịch vụ công cộng, nhằm đồng bộ, liên hoàn với khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng; tạo thành khu dân cư văn minh, hiện đại đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, thân thiện môi trường, gắn kết với khu du lịch sinh thái tắm bùn suối nước nóng, phù hợp với quy hoạch chung của huyện Tư Nghĩa.

Giải thích về việc tại sao một doanh nghiệp tư nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh “ưu ái” mở đường vào dự án, ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư tuyến đường nối từ ĐT.623B vào khu vực dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận cho rằng: “Việc đầu tư xây dựng Tuyến đường nối từ ĐT.623B vào khu vực dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận không phải chỉ mỗi nhà đầu tư hưởng lợi. Người hưởng lợi ở đây chính là người dân khu vực xung quanh dự án nói riêng, của tỉnh nói chung. Chúng ta hay tuyên truyền, hay kêu gọi việc thu hút đầu tư nhưng khi có điều kiện, khi có cơ hội để làm điều đó thì có một số người lại nghĩ đến việc làm này chỉ mang lại lợi ích cho một nhóm người nào đó thì cũng cần phải suy nghĩ lại. Theo tôi, nên có một cái nhìn, đánh giá toàn diện và nghĩ đến lợi ích lâu dài mà dự án sẽ mang lại cho người dân và xã hội”.

"Hiện nay, chúng tôi đang triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn 1, còn giai đoạn 2 chưa thực hiện. Sau khi xây dựng hoàn thành giai đoạn 1, sẽ đánh giá hiệu quả đầu tư dự án như: việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đời sống của người dân trong khu vực, việc đảm bảo an toàn giao thông… Trên cơ sở đó, mới kiến nghị cấp thẩm quyền có đầu tư hay không đầu tư giai đoạn 2 của dự án", ông Phương cho biết thêm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Đạo, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh, cho rằng, việc quyết định đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo động lực thu hút nguồn lực xã hội đầu tư sản xuất, kinh doanh nằm trong chiến lược chung của tỉnh; trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch ngành có liên quan, xem xét, đánh giá tổng thể trong từng thời kỳ, phân kỳ đầu tư hợp lý, trên cơ sở cân đối được nguồn lực đầu tư của tỉnh.

“Thời gian qua, phải thẳng thắn nhìn nhận rằng, lĩnh vực du lịch của tỉnh còn yếu so với các tỉnh trong khu vực. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là cơ sở hạ tầng kết nối, hỗ trợ phát triển các khu, điểm du lịch, các điểm có tài nguyên du lịch chưa đầy đủ, không thu hút được nguồn lực xã hội. Nên việc đầu tư hạ tầng (cụ thể là hạ tầng giao thông) kết nối đến Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận là một trong những công trình đầu tư nằm trong chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo động lực thu hút nguồn lực xã hội đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh”, ông Đạo nhấn mạnh.

Ngoài hiệu quả tài chính theo tính toán của nhà đầu tư, dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận còn có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy bước đầu chưa thấy được điểm nổi bật của dự án như các tỉnh, thành khác do hiện nay hoạt động du lịch của tỉnh còn hạn chế nhưng dự án này là một trong những dự án tiên phong, góp phần cải thiện hạ tầng, làm thay đổi diện mạo ngành du lịch tỉnh; tạo hiệu ứng lan toả, kỳ vọng thu hút thêm nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch thời gian tới, ông Đạo giải thích thêm.

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh thu hút đầu tư bằng cách tạo môi trường đầu tư hấp dẫn và phương thức thu hút đầu tư hợp lý. Tuy nhiên, dù bằng hình thức gì cũng cần phải hợp tình, hợp lý, hợp lòng dân và rộng đường dư luận.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Công ty phân lô 7.500 m2 đất công bán ở Bình Dương nói gì? ​

 • 8/2/2019 3:12:06 PM

Phía công ty "xẻ thịt" 7.500 m2 đất công bán khi mà nhà nước chưa giao đất cho rằng là trái quy định của pháp luật, nhưng chỉ đáng xử phạt hành chính.

Vì sao đất giao cho chủ đầu tư 50 năm nhưng người mua nhà vẫn được sử dụng lâu dài?

 • 8/1/2019 8:01:19 AM

Trong thời gian gần đây, nhiều khách hàng mua BĐS tại các dự án đang hoang mang, lo lắng về việc nhiều dự án BĐS nhà nước giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm có thu tiền sử dụng đất nhưng người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330

Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

 • Tin tức bất động sản nổi bật nhất đầu năm 2020
  Trong bối cảnh thị trường khó khăn vì dịch bệnh, lực lượng môi giới cũng như các doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh hoạt động bán hàng online. Trong khi đó, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, phân khúc tầm trung vẫn có giao dịch, khách hàng là các gia đình trẻ.
 • Giới đầu tư bắt đáy thị trường, gom đất giữa bão dịch Covid-19
  Dịch Covid-19 tiếp tục là cú bồi vào sự trầm lắng của bất động sản khiến thị trường càng thêm ảm đạm. Thế nhưng bối cảnh khó khăn này lại là cơ hội của những nhà đầu tư trường vốn, luôn sẵn sàng “bắt đáy” thị trường, đổ tiền gom đất.
 • Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để mua được một căn hộ tại TP.HCM?
  Giá chung cư tại TP.HCM tăng liên tục trong nhiều năm qua đã tạo thêm áp lực cho người mua nhà. Hiện tại, cần tối thiểu bao nhiêu tiền để có thể sở hữu được một căn hộ tại TP.HCM?
 • Bất động sản Quận 2 - tâm điểm thu hút giới đầu tư năm 2020
  Việc phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội góp phần cải thiện đáng kể tình hình hoạt động của thị trường bất động sản tại Quận 2. Quan sát thực tế từ năm 2019 đến nay, dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng giá căn hộ tại khu Đông vẫn không có dấu hiệu giảm.
 • Mặt bằng kinh doanh nhà phố gặp khó
  Nhiều chủ nhà chấp nhận hạ giá thuê mặt bằng kinh doanh nhà phố trung tâm để những người kinh doanh cầm cự qua thời điểm khó khăn
 • Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản
  Sự bất tín của một số chủ đầu tư, doanh nghiệp đã góp thêm gam màu tối cho bức tranh thị trường bất động sản năm nay. Trong đó, rúng động nhất là vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng nghìn khách hàng của Công ty CP địa ốc Alibaba.
 • Nhà đầu tư Cocobay sa lầy với khoản nợ hàng tỷ đồng

  Khách hàng vay ngân hàng mua condotel, shophouse ở Cocobay đang nếm trái đắng khi Empire Group phá vỡ cam kết lợi nhuận khủng.

 • Dịch vụ nhà đất Quận 9

  sàn giao dịch 24h hiện tai đang triển khai dịch vụ nhà đất tại quận 9 bao gồm dịch vụ ký gửi nhà đất và dịch vụ làm pháp lý tại quận 9 và các quận lân cận. dịch vụ nhanh gọn cho khách hàng không mất nhiều thời gian, giảm tối đa chi phí cho quý khách 


 • Phường Long Trường Quận 9
  - Địa chỉ tại 1341 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  - Điện thoại: (08) 37461111 - Fax: (08) 37461111.
  - Vị trí: Phía Đông giáp phường Trường Thạnh; phía Tây giáp phường Phú Hữu; phía Nam giáp Sông Đồng Nai; phía Bắc giáp phường Tăng Nhơn Phú B.
  - Diện tích tự nhiên: 1.266,3805 ha
  - Phường Long Trường có 5 khu phố với 35 tổ dân phố.
  - Dân số: 2.757 hộ, 10.789 nhân khẩu
 • Phường Long Bình Quận 9

  Vị trí đia lý: Phường Long Bình có diện tích 16,77 km², dân số năm 1999 là 14.410 người,[2] mật độ dân số đạt 864 người/km².

  Phía Đông : giáp sông Đồng nai và tỉnh Đồng Nai

  Phía Nam : giáp phường Long Phước Quận 9

  Phía Tây : giáp phường Long Thạnh Mỹ

  Phía Bắc: giáp Bình Dương

 • Phường Long Phước Quận 9
  Phường Long Phước là một trong 13 đơn vị hành chính mới của Quận 9, được thành lập trên cơ sở xã Long Phước, huyện Thủ Đức cũ. Phường Long Phước có tổng diện tích 2.450ha, dân số khoảng 12.000 người, có 5 khu phố với 35 tổ nhân dân.
 • Có đúng từ ngày 15/10, xe gắn máy không được chạy quá 40km/h?
  VTV.vn -Do nhầm lẫn giữa khái niệm xe máy và xe gắn máy nên nhiều người dân nhầm lẫn tốc thông tin tốc độ tối đa của xe máy tại Thông tư 31
 • Dấu hiệu bán “dự án ma” của địa ốc Winland
  (PLVN) - Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, các website buôn bán bất động sản về các dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai... nhưng theo tìm hiểu từ địa phương, các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Winland đều không có thật. 
 • Nhận ký gửi nhà đất
  Hiện nay SANGIAODICH24H.VN của chúng tôi đang triển khai và thử nghiệm cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giúp quý khách rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc. Nhưng dịch vụ vẫn mang đến hiệu quả cao nhất trong giao dịch bất động sản. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm 2 gói khác nhau để quý khách có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp với bất động sản cần bán của mình.
 • Quy hoạch điều chỉnh 'tùm lum', Bộ Xây dựng yêu cầu công khai lên cổng
  TPO - Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải các đồ án quy hoạch chung, phân khu, quy hoạch chi tiết… lên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Yêu cầu này nhằm, tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.
 • Dự án đất nền Quận 9 năm 2019
  Dự án đất nền Quận 9 năm 2019, trên một số tuyến đường như Liên Phường, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng, Hoàng Hữu Nam, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Đỗ Xuân Hợp,  Bưng Ông Thoàn (quận 9)…
 • Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2
  Để biết giá mới nhất năm 2019 Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2 quý khách vui lòng lien hệ trực tiếp qua hotline 0901308330 hoặc gửi tin nhắn qua zalo 0901308330 để chúng tôi liên hệ tự vấn trực tiếp
 • Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma?
  "Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lý nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.
 • Những sắc màu giúp nới rộng không gian nhà bạn
  Sống ở thành thị “tấc đất tấc vàng”, nên hầu hết các gia đình đều tận dụng triệt để diện tích khu đất nhà mình để xây dựng, nhưng không gian sinh hoạt chung và phòng riêng vẫn thường rất nhỏ vì “đất chật người đông”. Tuy nhiên, nếu hiểu một số quy tắc khi dùng màu sơn sẽ giúp “đánh lừa” thị giác, khiến không gian nhỏ hẹp bỗng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
 • CHUYỂN ĐỔI ĐẤT KCN THÀNH KDC Hệ lụy đã được báo trước
   Việc xén đất khu công nghiệp (KCN) để phân lô bán nền đi ngược với chủ trương di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư (KDC), để lại hệ quả nặng nề cho mai sau.
Liên kết website


Facebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến