Quảng cáoDòng tiền vẫn “rình rập” đất nền quận 9

Nhiều năm nay, đất nền tại quận 9 được ví như là tâm điểm của thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM, nếu so với đất nền tại quận 2 và quận Thủ Đức đã có sự bão hòa về giá cả cũng như nguồn cung. Với quỹ đất rộng lớn, cơ sở hạ tầng được đầu tư khá mạnh, đất nền tại quận 9 thu hút nhiều nhà đầu tư và hàng chục công ty môi giới bất động sản.


 
Tuy nhiên, khác hẳn với sự nhộn nhịp thường ngày, sau Tết Nguyên đán cho đến tận những ngày đầu tháng 3 vừa qua, thị trường đất nền quận 9 lại khá trầm lặng. Dọc các tuyến đường lớn như Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lò Lu…, cảnh môi giới bất động sản tập trung thành từng nhóm không còn xuất hiện nhiều. Thay vào đó, chỉ có vài người túc trực ở các chòi canh nhằm kiếm được khách nào hay khách đó.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều sàn giao dịch, công ty môi giới bất động sản khu vực này cũng hoạt động cầm chừng, thậm chí nhiều sàn môi giới vẫn cửa đóng then cài, chưa hoạt động trở lại.
 
Ngay bên cạnh dự án VinCity Grand Park trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Thạnh Mỹ), chúng tôi may mắn gặp được một môi giới đất nền tên Quang. Theo anh Quang, thời điểm này để tìm được người môi giới nào túc trực cả ngày như thế này không phải dễ.
 
“Đa số các công ty môi giới và nhà đầu tư tập trung nhiều ở các tỉnh vùng ven, có một số công ty không có nguồn cung nên sa thải hàng loạt nhân viên. Nguyên nhân một phần do quỹ đất ngày càng hẹp. Nguồn cung mới không có mà chủ yếu là mua đi bán lại”, anh Quang nói và cho biết thêm, bữa nay may mắn lắm cũng chỉ được 1 - 2 giao dịch, có ngày không có giao dịch nào.
 
Cũng theo anh Quang, thời điểm này, phần lớn các nhà đầu tư có tâm lý dè chừng, thăm dò thị trường. Mặt khác, họ cũng cần thời gian để xoay dòng vốn và lựa chọn những phân khúc phù hợp để đầu tư, bởi giá đất ở đây cũng đã lên mức khá cao.
 

Liệu thị trường khu Đông sẽ còn lên cơn sốt?


 
Theo kỳ vọng của anh Quang cũng như nhiều công ty môi giới, thị trường sẽ sôi động trở lại sau đợt mở bán chính thức của Dự án VinCity Grand Park. Có thể thấy, Dự án Vincity được xem là “con át chủ bài” giúp khởi động thị trường khu Đông sau nhiều tháng “đứng bóng”.
 
Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, tại khu vực triển khai dự án Vincity trên đường Nguyễn Xiển và đường Phước Thiện, hiện đang quây tôn, thi công rầm rộ. Hàng trăm thiết bị máy móc và hàng ngàn công nhân đang thi công nhộn nhịp ngày đêm.
 
Xung quanh dự án này đã mọc lên dày đặc các sàn, đại lý phân phối sản phẩm của Vincity, như: Oxy Land, Nam Tiến Phát Land, Mỹ Hưng Land, Thế Giới Nhà Đất, VietinReal, Toàn Hưng Phát, Smart Land, Đông Tây Land, Thiên Minh Group... Điểm chung của các sàn này chỉ lác đác vài người, có sàn đóng cửa ngừng giao dịch. Tuy nhiên, theo một nhân viên môi giới trên đường Nguyễn Xiển, phần lớn các sản phẩm của Vincity đã có khách hàng đặt chỗ, chỉ chờ ngày mở bán để bùng nổ.
 

Theo khảo sát, ngay từ khi công bố dự án, Vincity đã đẩy thị trường bất động sản quanh khu vực này tăng mạnh, dự kiến sẽ còn tăng trong vài tháng tới. Ông Hòa, chủ một căn nhà ở đường số 32, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 cho biết, khi chưa có dự án VinCity, ở khu vực này giá đất được chào bán khoảng 25 triệu đồng/m2, nhưng gần đây giá đã tăng lên khoảng 40 - 50 triệu đồng/m2.


 
Cách dự án Vincity khoảng 500 m, một công ty chuyên bán đất nền tại đường Nguyễn Xiển cũng đang rao bán với giá dao động ở mức 45,5 triệu đồng/m2, riêng những lô ở mặt tiền giá lên đến 90 triệu đồng/m2. Đường Nguyễn Văn Tăng có giá khoảng 45 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Duy Trinh đang giao dịch quanh mức 50 - 55 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp có giá khoảng 60 triệu đồng/m2. Nguyên nhân do cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện.
 
Đơn cử, bến xe miền Đông mới ở phường Long Bình, quận 9 đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Ngoài ra, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên có chiều dài 20km, dự kiến vận hành vào năm 2020. Hay Xa lộ Hà Nội được nâng cấp từ 8 lên 16 làn xe với chiều dài toàn tuyến 15,7km.
 
Theo kỳ vọng của nhiều môi giới bất động sản, khi Dự án Vincity chính thức mở bán đợt 1, thị trường đất nền quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung sẽ sôi động khi các nhà đầu tư quay trở lại.
 
Bên cạnh những điểm thuận lợi trên, thị trường đất nền tại quận 9 cũng đang gặp phải không ít thách thức lớn. Chẳng hạn, một số đầu nậu rao bán những nền đất pháp lý không rõ ràng, việc người dân, doanh nghiệp ăn theo thị trường để phân lô đất vườn, lấn chiếm kênh rạch để rao bán cũng đang là điểm nóng tại quận này.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, tình trạng phân lô đất vườn, đất lấn chiếm kênh rạch đang xuất hiện nhiều tại một số phường như Long Phước, Trường Thạnh...
 
Trong vai một người mua đất, chúng tôi liên hệ một cò đất thông qua các biển quảng cáo đất nền được dán đầy khắp các tuyến đường lớn. Liên hệ với một cò đất tên Sơn, chúng tôi được dẫn sâu vào các con hẻm của phường Long Phước. Người này giới thiệu: “Đây là đất lấn chiếm kênh rạch, lúc mình mua thì chủ đất sẽ làm vi bằng thừa phát lại”. Theo ghi nhận, toàn bộ những lô đất được cò này giới thiệu có dấu hiệu san lấp, lấn chiếm kênh rạch. Những hàng cọc được đóng bao quanh phần đất lấn chiếm ra mé sông. Giá bán của những nền đất này dao động từ 10 - 15 triệu đồng/m2.
 
Rời phường Long Phước, chúng tôi liên hệ với một giám đốc của công ty môi giới địa ốc tại đường Lò Lu. Phóng viên được giới thiệu một lô đất nền tại hẻm 190, đường Nguyễn Xiển, phường Trường Thạnh. Theo lời tư vấn của vị giám đốc này, đây là lô đất do công ty đứng ra mua lại và quy hoạch. Tuy nhiên, khác với những lô đất trên, lô đất này tổng cộng có 620m2 đất thổ cư nằm ở giữa, có giá 50 triệu đồng/m2; phần còn lại có khoảng 800m2 đất vườn, có giá 10 triệu đồng/m2.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, mỗi lô đất chưa được lên thổ cư, người mua phải bỏ ra từ 45 - 100 triệu đồng để được xây nhà. Dù xây nhà trái phép, nhưng đến nay đã có hàng chục căn nhà tồn tại mà không hề bị xử phạt hay tháo dỡ. Theo lời tư vấn của cò đất này, những căn nhà này cứ xây dựng, rồi chính quyền sẽ tự động hợp thức hóa. Đơn giản hơn, “chỉ cần xây nhà tiền chế rồi chụp một tấm ảnh xin sửa chữa là sẽ được quyền xây nhà kiên cố”, một cò đất ở phường Long Phước tư vấn.
 
Bên cạnh hiện tượng san lấp đất nền, lấn chiếm kênh rạch, nhiều website bán đất nền còn giả danh những doanh nghiệp lớn có dự án tại quận 9 để rao bán, nhằm thu hút khách hàng. Đơn cử, thông tin trên trang web diaoconline.vn giả danh Vingroup để rao bán dự án đất nền tại Bình Dương. Theo thông tin trên website này, dự án có 3 loại lô đất với diện tích 5x3, 10x30, 20x30. Pháp lý sổ hồng thổ cư, hạ tầng hoàn thiện 100%, đặc biệt chủ đầu tư là Vingroup. Giá bán dao động từ 640 triệu đồng đến 1,650 tỷ đồng/lô.
 
Thế nhưng, khi phóng viên liên hệ với số điện thoại ghi trên website, một nhân viên nam ở đây cho biết, đây là dự án Mỹ Phước 3, tại tỉnh Bình Dương do Becamex làm chủ đầu tư. Khi được hỏi vì sao ghi chủ đầu tư là Vingroup, thì vị nhân viên này giải thích, phải ghi như vậy mới thu hút được sự chú ý của khách hàng!?
 
Trọng Tín

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT QUẬN 9

 • 5/22/2019 2:35:58 PM

Theo đánh giá của chuyên gia thì giá trị gia tăng của thị trường bất động sản quận 9 đang đứng đầu cả nước. Đây được xem như một tín hiệu vô cùng khả quan để nhà đầu tư xem xét, lựa chọn đầu tư vào thị trường này.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330

Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

 • Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản
  Sự bất tín của một số chủ đầu tư, doanh nghiệp đã góp thêm gam màu tối cho bức tranh thị trường bất động sản năm nay. Trong đó, rúng động nhất là vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng nghìn khách hàng của Công ty CP địa ốc Alibaba.
 • Nhà đầu tư Cocobay sa lầy với khoản nợ hàng tỷ đồng

  Khách hàng vay ngân hàng mua condotel, shophouse ở Cocobay đang nếm trái đắng khi Empire Group phá vỡ cam kết lợi nhuận khủng.

 • Dịch vụ nhà đất Quận 9

  sàn giao dịch 24h hiện tai đang triển khai dịch vụ nhà đất tại quận 9 bao gồm dịch vụ ký gửi nhà đất và dịch vụ làm pháp lý tại quận 9 và các quận lân cận. dịch vụ nhanh gọn cho khách hàng không mất nhiều thời gian, giảm tối đa chi phí cho quý khách 


 • Phường Long Trường Quận 9
  - Địa chỉ tại 1341 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  - Điện thoại: (08) 37461111 - Fax: (08) 37461111.
  - Vị trí: Phía Đông giáp phường Trường Thạnh; phía Tây giáp phường Phú Hữu; phía Nam giáp Sông Đồng Nai; phía Bắc giáp phường Tăng Nhơn Phú B.
  - Diện tích tự nhiên: 1.266,3805 ha
  - Phường Long Trường có 5 khu phố với 35 tổ dân phố.
  - Dân số: 2.757 hộ, 10.789 nhân khẩu
 • Phường Long Bình Quận 9

  Vị trí đia lý: Phường Long Bình có diện tích 16,77 km², dân số năm 1999 là 14.410 người,[2] mật độ dân số đạt 864 người/km².

  Phía Đông : giáp sông Đồng nai và tỉnh Đồng Nai

  Phía Nam : giáp phường Long Phước Quận 9

  Phía Tây : giáp phường Long Thạnh Mỹ

  Phía Bắc: giáp Bình Dương

 • Phường Long Phước Quận 9
  Phường Long Phước là một trong 13 đơn vị hành chính mới của Quận 9, được thành lập trên cơ sở xã Long Phước, huyện Thủ Đức cũ. Phường Long Phước có tổng diện tích 2.450ha, dân số khoảng 12.000 người, có 5 khu phố với 35 tổ nhân dân.
 • Có đúng từ ngày 15/10, xe gắn máy không được chạy quá 40km/h?
  VTV.vn -Do nhầm lẫn giữa khái niệm xe máy và xe gắn máy nên nhiều người dân nhầm lẫn tốc thông tin tốc độ tối đa của xe máy tại Thông tư 31
 • Dấu hiệu bán “dự án ma” của địa ốc Winland
  (PLVN) - Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, các website buôn bán bất động sản về các dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai... nhưng theo tìm hiểu từ địa phương, các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Winland đều không có thật. 
 • Nhận ký gửi nhà đất
  Hiện nay SANGIAODICH24H.VN của chúng tôi đang triển khai và thử nghiệm cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giúp quý khách rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc. Nhưng dịch vụ vẫn mang đến hiệu quả cao nhất trong giao dịch bất động sản. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm 2 gói khác nhau để quý khách có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp với bất động sản cần bán của mình.
 • Quy hoạch điều chỉnh 'tùm lum', Bộ Xây dựng yêu cầu công khai lên cổng
  TPO - Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải các đồ án quy hoạch chung, phân khu, quy hoạch chi tiết… lên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Yêu cầu này nhằm, tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.
 • Dự án đất nền Quận 9 năm 2019
  Dự án đất nền Quận 9 năm 2019, trên một số tuyến đường như Liên Phường, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng, Hoàng Hữu Nam, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Đỗ Xuân Hợp,  Bưng Ông Thoàn (quận 9)…
 • Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2
  Để biết giá mới nhất năm 2019 Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2 quý khách vui lòng lien hệ trực tiếp qua hotline 0901308330 hoặc gửi tin nhắn qua zalo 0901308330 để chúng tôi liên hệ tự vấn trực tiếp
 • Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma?
  "Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lý nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.
 • Những sắc màu giúp nới rộng không gian nhà bạn
  Sống ở thành thị “tấc đất tấc vàng”, nên hầu hết các gia đình đều tận dụng triệt để diện tích khu đất nhà mình để xây dựng, nhưng không gian sinh hoạt chung và phòng riêng vẫn thường rất nhỏ vì “đất chật người đông”. Tuy nhiên, nếu hiểu một số quy tắc khi dùng màu sơn sẽ giúp “đánh lừa” thị giác, khiến không gian nhỏ hẹp bỗng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
 • CHUYỂN ĐỔI ĐẤT KCN THÀNH KDC Hệ lụy đã được báo trước
   Việc xén đất khu công nghiệp (KCN) để phân lô bán nền đi ngược với chủ trương di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư (KDC), để lại hệ quả nặng nề cho mai sau.
 • Dùng ngân sách tỉnh làm đường đến dự án của doanh nghiệp
  Thời gian gần đây, người dân địa phương phản ánh việc cơ quan chức năng đang xây dựng một tuyến đường tại vùng ven thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, dẫn đến dự án của doanh nghiệp với tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng.
 • TP.HCM kêu khó xử cán bộ sai phạm: Cứ luật mà làm
  Theo lãnh đạo TP.HCM, đa số cán bộ, công chức liên quan sai sót ở dự án KCNC (quận 9) đã về hưu, có người đã mất nên khó xử lý.
 • Để chặn TT Trump tái đắc cử, Trung Quốc chấp nhận rủi ro suy thoái
  CNBC dẫn lời giới đầu tư rằng Trung Quốc đang ấp ủ một chiến lược “nhìn xa trông rộng” nhằm đánh bại Trump trong cuộc chiến thương mại khốc liệt này.
 • Nhiều rủi ro khi đầu tư bất động sản
  Vài năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) trong nước tăng trưởng nóng nên nhiều người đầu tư vào BĐS. Tuy nhiên, muốn trở thành một nhà đầu tư BĐS thì phải nắm vững pháp lý và am hiểu thị trường, bởi đầu tư BĐS có nhiều rủi ro.
 • Biến trường học thành nơi phục vụ khách Trung Quốc
  Tràn lan cơ sở trái phép chuyên phục vụ du khách Trung Quốc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).
Liên kết website


Facebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến