Quảng cáoĐây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ

Theo các chuyên gia, hoạt động này đang trở thành một xu hướng rõ nét những tháng gần đây trước bối cảnh thị trường truyền thống đang chững lại. Tìm cơ hội mới ở thị trường mới nổi trở thành bước đi chiến lược của nhiều doanh nghiệp địa ốc.

BĐS nghỉ dưỡng: Hồ Tràm, Phan Thiết, Mũi Né, Quy Nhơn, Ninh Thuận… gọi tên các “ông lớn” địa ốc

Có lẽ thời gian gần đây, nhắc đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng không thể không nhắc đến các ông lớn BĐS như Novaland, Crystal Bay, Hưng Thịnh, Sunshine, Vietpearl, FLC…cùng lúc đổ bộ vào các thị trường có tiềm năng phát triển BĐS du lịch.

Điều đáng nói, điểm chung của hầu hết các doanh nghiệp này là thay vì đổ tiền vào các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc vốn đang rất phát triển thì lại hướng đến các thị trường “đang ngủ quên” hoặc mới giai đoạn đầu phát triển. Những quỹ đất lên đến 1.000 ha được các “ông lớn” BĐS phát triển dự án tầm cỡ thế giới, ngay lập tức tạo nên làn sóng đầu tư trên thị trường nghỉ dưỡng.

Đầu tiên, phải kể đến Tập đoàn Novaland với 2 siêu dự án đang được chào sân là NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Được biết, đây là 2 dự án mở đầu cho chiến lược phát triển giai đoạn 2 của doanh nghiệp này.

Những thị trường nằm trong chiến lược đô thị du lịch nghỉ dưỡng bao gồm Phú Quốc, Cần Thơ, Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa, …

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp tìm cơ hội ở các thị trường nghỉ dưỡng còn nhiều tiềm năng như Phan Thiết, Hồ Tràm, Quy Nhơn....Ảnh: Hạ Vy

Trong đó, với quỹ đất 1.000 ha tại Phan Thiết và khoảng 100 ha (giai đoạn 1) tại Hồ Tràm với đa dạng sản phẩm ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) đã và đang thu hút lượng lớn NĐT cá nhân đổ về tìm hiểu.

Một ông lớn khác là Tập đoàn Hưng Thịnh đang tấn công thị trường nghỉ dưỡng Bình Định với dự án quy mô Medoly tại Quy Nhơn. Hay Vietpearl Group với Gia Hưng Land đang triển khai dự án Enda Resort với quy mô hơn 5ha tại Mũi Né - Bình Thuận.

“Ông lớn” Phát Đạt cũng nhắm đến các thị trường Quảng Nam, Quy Nhơn trong chiến lược phát triển dự án của mình trong thời gian tới. Còn Crystal Bay của đại gia Nguyễn Đức Chi lại chọn Ninh Thuận là điểm đến chiến lược phát triển các dự án của mình. Tập đoàn này đang tham vọng xây khoảng 10.000 phòng khách sạn cao cấp 4-5 sao tại đây. Dự án đầu tiên đang được giới thiệu ra thị trường là Sunbay Park Hotel & Resort với quy mô 3.300 phòng, tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, sự chuyển dịch vào thị trường mới nổi như Quy Nhơn, Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Quảng Nam, Phú Yên…đang trở thành hướng đi của hầu hết các doanh nghiệp BĐS hiện nay khi mà các thị trường truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc áp lực về nguồn cung đã lớn, giá cao, không còn hấp dẫn.

Theo các doanh nghiệp, những lợi thế về giao thông kết nối hoàn thiện và tiềm năng du lịch tăng cao ở các địa điểm du lịch mới là lợi thế để BĐS nghỉ dưỡng khai thác dư địa ở các thị trường này.

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 2.

Quỹ đất lớn lại có dải bờ biển đẹp và trải dài tại một số địa phương có nhiều tiềm năng du lịch như Ninh Thuận, Bình Thuận, Hồ Tràm...đang là điểm đến của nhiều ông lớn BĐS

Đất nền tỉnh lân cận: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bình Phước…là những “điểm ngắm” mới của doanh nghiệp BĐS

Đến thời điểm hiện tại, đất nền vẫn là phân khúc hút giới đầu tư địa ốc. Việc mở rộng thị trường ở các tỉnh xa xôi Tp.HCM cũng nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của các doanh nghiệp BĐS.

Những thị trường được nhắc tên nhiều nhất ở giai đoạn này là Long Thành (Đồng Nai); Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi còn nhiều dư địa để phát triển cả về quỹ đất lẫn giá bán.

Về thị trường Long Thành, thông tin Thủ tướng Chính phủ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để khởi công dự án Sân bay Long Thành trong năm 2020 ngay lập tức củng cố niềm tin của cả doanh nghiệp địa ốc và NĐT cá nhân. Nhiều doanh nghiệp tiến về đây “săn” quỹ đất và đã manh nha một số dự án ra thị trường ở thời điểm này. Phải kể đến các doanh nghiệp như Yeshouse, Cát Linh, Asian Holding….chưa kể, trước đó, thị trường Đồng Nai đã có sự góp mặt của nhiều ông lớn trong lĩnh vực BĐS như Hưng Thịnh, Eximrs, DRH…

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng tìm kiếm quỹ đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi nhận, khoảng vài tháng nay, trước thông tin sân bay sắp triển khai, rất nhiều khách hàng từ TP.HCM để về đây tìm hiểu đất nền. Giá đất nơi đây ghi nhận tăng trung bình từ 20% so với thời điểm đầu năm. Mức giá trung bình phổ biến vào khoảng 15 - 25 triệu đồng/m2, khu vực gần các trục đường lớn giao dịch ở mức 35 - 40 triệu đồng/m2.

Cùng khu vực, BĐS Nhơn Trạch cũng đang rục rịch ở giai đoạn này khi thông tin cây cầu Cát Lái nối Q.2 (Tp.HCM) với Nhơn Trạch đã lên phương án triển khai. Trước thông tin này NĐT cá nhân cùng lúc đổ về săn đất nền, chờ thời điểm bán ra. Trong khi đó, dù chưa có dự án “mới tinh” nào của doanh nghiệp địa ốc manh nha ra thị trường này nhưng theo tiết lộ của một số doanh nghiệp tư nhân, hiện đã có quỹ đất tại Nhơn Trạch để làm dự án nhưng chưa phải là thời điểm thích hợp để chào sân.

Bà Rịa - Vũng Tàu được doanh nghiệp địa ốc tìm đến bởi lợi thế kết nối vùng với Tp.HCM cộng hưởng những điều kiện thiên nhiên ưu đãi từ biển. Một số doanh nghiệp bắt đầu tiến mạnh về thị trường này để tìm kiếm quỹ đất phát triển các dự án BĐS liền thổ. Mặc dù xu hướng đổ về chưa thể hiện rõ nét bằng các thị trường khác nhưng nơi đây đang được xem là thị trường còn nhiều dư địa để phát triển.

Bình Phước là thị trường tiếp theo trong danh sách “điểm ngắm” của doanh nghiệp địa ốc và giới đầu tư cá nhân. Ở giai đoạn này, đây là thị trường được nhắc tên khá nhiều do được hưởng lợi thế của thông tin thị xã Đồng Xoài lên Thành phố. Bước đầu phát triển hạ tầng đô thị đã và đang khiến một số ông lớn BĐS tìm đến để “khai phá” vùng đất tiềm năng này. Thị trường này hiện đang gọi tên các “đại gia” BĐS như: Cát Tường Group, FLC, Vingroup…với các dự án quy mô từ 100-200ha.

Theo các chuyên gia, khi mà thị trường nhà ở Tp.HCM chững lại, pháp lý khó khăn thì tiến về vùng tỉnh lân cận là giải pháp để xây dựng bộ máy, phát triển doanh nghiệp trong lâu dài.

Công nghệ “len lỏi” vào thị trường vật liệu xây dựng

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Chênh vênh số liệu tồn kho bất động sản

 • 6/22/2019 8:49:21 AM

(TBKTSG) - Khác với số liệu mà Bộ Xây dựng vừa công bố vài tháng trước về giá trị hàng tồn kho bất động sản đến cuối năm ngoái là 22.825 tỉ đồng, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã thực hiện một thống kê năm 2018 đối với 65 doanh nghiệp niêm yết và kết quả thật bất ngờ: hàng tồn kho của những doanh nghiệp này lên đến 201.921 tỉ đồng, gấp 9-10 lần số liệu của Bộ Xây dựng.

Niêm yết quyết định cưỡng chế tại văn phòng Alibaba

 • 6/22/2019 8:38:30 AM

Theo phản ánh của khách hàng, Alibaba không chịu trả lãi do chậm bàn giao nền đất mà còn dẫn người này đến bãi đất trốn

Nhiều dự án bất động sản sai phạm ‘bao vây’ hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt

 • 6/15/2019 8:58:09 AM

Đoàn kiểm tra của tỉnh Lâm Đồng phát hiện nhiều công trình vi phạm xung quanh hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). Cơ quan chức năng yêu cầu một số chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình vi phạm.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330

Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

 • Những sự việc “ồn ào” nhất năm 2019 của thị trường bất động sản
  Sự bất tín của một số chủ đầu tư, doanh nghiệp đã góp thêm gam màu tối cho bức tranh thị trường bất động sản năm nay. Trong đó, rúng động nhất là vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng nghìn khách hàng của Công ty CP địa ốc Alibaba.
 • Nhà đầu tư Cocobay sa lầy với khoản nợ hàng tỷ đồng

  Khách hàng vay ngân hàng mua condotel, shophouse ở Cocobay đang nếm trái đắng khi Empire Group phá vỡ cam kết lợi nhuận khủng.

 • Dịch vụ nhà đất Quận 9

  sàn giao dịch 24h hiện tai đang triển khai dịch vụ nhà đất tại quận 9 bao gồm dịch vụ ký gửi nhà đất và dịch vụ làm pháp lý tại quận 9 và các quận lân cận. dịch vụ nhanh gọn cho khách hàng không mất nhiều thời gian, giảm tối đa chi phí cho quý khách 


 • Phường Long Trường Quận 9
  - Địa chỉ tại 1341 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  - Điện thoại: (08) 37461111 - Fax: (08) 37461111.
  - Vị trí: Phía Đông giáp phường Trường Thạnh; phía Tây giáp phường Phú Hữu; phía Nam giáp Sông Đồng Nai; phía Bắc giáp phường Tăng Nhơn Phú B.
  - Diện tích tự nhiên: 1.266,3805 ha
  - Phường Long Trường có 5 khu phố với 35 tổ dân phố.
  - Dân số: 2.757 hộ, 10.789 nhân khẩu
 • Phường Long Bình Quận 9

  Vị trí đia lý: Phường Long Bình có diện tích 16,77 km², dân số năm 1999 là 14.410 người,[2] mật độ dân số đạt 864 người/km².

  Phía Đông : giáp sông Đồng nai và tỉnh Đồng Nai

  Phía Nam : giáp phường Long Phước Quận 9

  Phía Tây : giáp phường Long Thạnh Mỹ

  Phía Bắc: giáp Bình Dương

 • Phường Long Phước Quận 9
  Phường Long Phước là một trong 13 đơn vị hành chính mới của Quận 9, được thành lập trên cơ sở xã Long Phước, huyện Thủ Đức cũ. Phường Long Phước có tổng diện tích 2.450ha, dân số khoảng 12.000 người, có 5 khu phố với 35 tổ nhân dân.
 • Có đúng từ ngày 15/10, xe gắn máy không được chạy quá 40km/h?
  VTV.vn -Do nhầm lẫn giữa khái niệm xe máy và xe gắn máy nên nhiều người dân nhầm lẫn tốc thông tin tốc độ tối đa của xe máy tại Thông tư 31
 • Dấu hiệu bán “dự án ma” của địa ốc Winland
  (PLVN) - Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, các website buôn bán bất động sản về các dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai... nhưng theo tìm hiểu từ địa phương, các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Winland đều không có thật. 
 • Nhận ký gửi nhà đất
  Hiện nay SANGIAODICH24H.VN của chúng tôi đang triển khai và thử nghiệm cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giúp quý khách rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc. Nhưng dịch vụ vẫn mang đến hiệu quả cao nhất trong giao dịch bất động sản. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm 2 gói khác nhau để quý khách có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp với bất động sản cần bán của mình.
 • Quy hoạch điều chỉnh 'tùm lum', Bộ Xây dựng yêu cầu công khai lên cổng
  TPO - Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải các đồ án quy hoạch chung, phân khu, quy hoạch chi tiết… lên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Yêu cầu này nhằm, tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.
 • Dự án đất nền Quận 9 năm 2019
  Dự án đất nền Quận 9 năm 2019, trên một số tuyến đường như Liên Phường, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng, Hoàng Hữu Nam, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Đỗ Xuân Hợp,  Bưng Ông Thoàn (quận 9)…
 • Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2
  Để biết giá mới nhất năm 2019 Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2 quý khách vui lòng lien hệ trực tiếp qua hotline 0901308330 hoặc gửi tin nhắn qua zalo 0901308330 để chúng tôi liên hệ tự vấn trực tiếp
 • Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma?
  "Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lý nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.
 • Những sắc màu giúp nới rộng không gian nhà bạn
  Sống ở thành thị “tấc đất tấc vàng”, nên hầu hết các gia đình đều tận dụng triệt để diện tích khu đất nhà mình để xây dựng, nhưng không gian sinh hoạt chung và phòng riêng vẫn thường rất nhỏ vì “đất chật người đông”. Tuy nhiên, nếu hiểu một số quy tắc khi dùng màu sơn sẽ giúp “đánh lừa” thị giác, khiến không gian nhỏ hẹp bỗng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
 • CHUYỂN ĐỔI ĐẤT KCN THÀNH KDC Hệ lụy đã được báo trước
   Việc xén đất khu công nghiệp (KCN) để phân lô bán nền đi ngược với chủ trương di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư (KDC), để lại hệ quả nặng nề cho mai sau.
 • Dùng ngân sách tỉnh làm đường đến dự án của doanh nghiệp
  Thời gian gần đây, người dân địa phương phản ánh việc cơ quan chức năng đang xây dựng một tuyến đường tại vùng ven thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, dẫn đến dự án của doanh nghiệp với tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng.
 • TP.HCM kêu khó xử cán bộ sai phạm: Cứ luật mà làm
  Theo lãnh đạo TP.HCM, đa số cán bộ, công chức liên quan sai sót ở dự án KCNC (quận 9) đã về hưu, có người đã mất nên khó xử lý.
 • Để chặn TT Trump tái đắc cử, Trung Quốc chấp nhận rủi ro suy thoái
  CNBC dẫn lời giới đầu tư rằng Trung Quốc đang ấp ủ một chiến lược “nhìn xa trông rộng” nhằm đánh bại Trump trong cuộc chiến thương mại khốc liệt này.
 • Nhiều rủi ro khi đầu tư bất động sản
  Vài năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) trong nước tăng trưởng nóng nên nhiều người đầu tư vào BĐS. Tuy nhiên, muốn trở thành một nhà đầu tư BĐS thì phải nắm vững pháp lý và am hiểu thị trường, bởi đầu tư BĐS có nhiều rủi ro.
 • Biến trường học thành nơi phục vụ khách Trung Quốc
  Tràn lan cơ sở trái phép chuyên phục vụ du khách Trung Quốc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).
Liên kết website


Facebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến