Quảng cáo
Camera trước ngực mới được trang bị cho CSGT có gì đặc biệt?

Lực lượng CSGT trên toàn quốc vừa ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Camera trước ngực mới được trang bị cho CSGT có gì đặc biệt? - 1

Camera gắn ngực chuyên dụng sẽ giúp ích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CSGT.

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, Phó đội trưởng phụ trách Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, đợt cao điểm này tổ trưởng tổ công tác sẽ được gắn camera, trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, “cãi chày cãi cối”, không phối hợp, chống đối tổ công tác.

Theo Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, thực tế khi không có camera giám sát, nhiều trường hợp chống đối không chấp hành, không nhận lỗi hoặc thậm chí còn có hành vi chống đối tổ công tác.

“Camera gắn trên người của các đồng chí tổ trưởng tổ công tác không chỉ giám sát người vi phạm, mà còn giám sát cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác nếu có vi phạm”, Thiếu tá Sơn khẳng định.

Camera trước ngực mới được trang bị cho CSGT có gì đặc biệt? - 2

Mặt trước camera gắn ngực chuyên dụng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, camera trang bị cho cảnh sát giao thông Việt Nam do hãng Audax (Anh) cung cấp. Đây là hãng chuyên sản xuất camera đeo người cho các lực lượng chuyên dụng.

Mẫu camera chuyên dụng này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng 150 g, được thiết kế để đeo trước ngực. Theo thông tin từ hãng Audax, mẫu camera đeo ngực bản 2019 có thể chụp ảnh độ phân giải 36 megapixel, quay phim độ phân giải tối đa 2.560 x 1.080. Mặt sau của camera là màn hình 2 inch hiển thị các thông số của thiết bị.

Ở mặt trước của camera là nút bấm quay phim và các cảm biến hồng ngoại. Nhờ có cảm biến này, thiết bị này có thể quay phim vào ban đêm. Nó cũng có thể chống chọi bụi, nước, đáp ứng tiêu chuẩn IP67. GPS được tích hợp để ghi nhận lại dữ liệu vị trí khi quay phim. Viên pin 3.200 mAh đáp ứng thời gian quay phim khoảng 8 giờ.

Được biết, camera này có bộ nhớ trong lên tới 64 GB nên có thể ghi trọn vẹn toàn bộ quá trình làm việc của CSGT. Tuy nhiên, camera không sử dụng thẻ nhớ, đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Camera trước ngực mới được trang bị cho CSGT có gì đặc biệt? - 3

Mặt sau của camera chuyên dụng.

Theo hãng sản xuất, dữ liệu lưu trong máy chỉ có thể lấy ra khi sử dụng kết nối USB. Việc xóa video cũng chỉ được thực hiện khi kết nối vào máy tính. Tất cả những thao tác can thiệp dữ liệu như sao chép, xóa video thông qua máy tính đều được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, camera còn có kết nối không dây với trung tâm chỉ huy để có thể truyền hình ảnh trực tiếp.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục CSGT cho biết, kế hoạch được thực hiện từ 15/7 đến hết ngày 14/8 và chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/7 đến hết ngày 29/7; đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8.

Trong thời gian này, CSGT sẽ tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma tuý, đi sai phần đường, làn đường...

Theo Nhóm PV (Gia đình & Xã hội)

Gửi bình luận của bạn

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

Liên kết websiteFacebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến