Quảng cáoBình Dương: Dân hoang mang khi phát hiện chủ đầu tư bán đất công cho mình

Đi khi xây gần xong căn nhà thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4  (khu B)phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương thì mới hay rằng, mình đã bị lừa mua đất quy hoạch Dự án đất công ích của Nhà nước lại đang có tranh chấp, đang bị thanh tra. Hoang mang, người dân không còn cách nào khác là vác đơn đi tố cáo. Tuy nhiên, ở phía sau dự án này còn nhiều khuất tất cần được làm rõ, đặc biệt có hay không câu chuyện lợi ích nhóm?
 
 Một số căn nhà đã được xây dựng gần xong trên phần đất thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B
 
 Tá hoả vì dự án bị thanh tra
 
Mới đây, PV có nhận được đơn tố cáo của một số người dân về việc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi đã phân lô bán nền… thuộc đất công có diện tích tới trên 7,551 m2 (thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).
 
Điển hình, ông H.D.A, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết: “Do có nhu cầu cấp thiết về nhà ở, tôi đã tìm đến Công ty Cổ phần DV-TM-XD Địa ốc Kim Oanh (có trụ sở tại Thới Hòa, Bến Cát, tỉnh Bình Dương, do ông Huỳnh Đức là đại diện pháp luật) để nhờ môi giới”.
 
“Trên cơ sở giới thiệu của công ty, vào ngày 26/4/2019, tôi đã ký kết thỏa thuận đặt cọc của với ông Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1979, tỉnh Đồng Nai) để mua phần đgất tại dự án nêu trên ở lô Axx, ô số 48, có diện tích hơn 100m2”, ông A. cho hay.
 
Tuy nhiên, sau khi giao dịch hoàn thành thì ông A. lại phải chia tiền, chuyển cho Công ty Kim Oanh một phần và số còn lại chuyển vào tài khoản cho cá nhân ông Dũng. “Đến ngày 26/4, tôi phải thanh toán cho ông Dũng phần chênh lệch là trên 355 triệu đồng, cùng với 35 triệu đồng phí dịch vụ tư vấn và tiền đặt cọc theo phiếu thu của văn phòng Công ty Kim Oanh tổng số tiền gần 590 triệu đồng. Đồng thời thanh toán cho chủ đầu tư (công ty Thuận Lợi) thêm 460 triệu đồng nữa”, ông A. nói.
 
Cũng theo ông A. thì: “Vào cùng ngày 26/4, tôi và Công ty Thuận Lợi đã giao kết hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, các bên đã thống nhất thỏa thuận nguyên tắc về việc Công ty Thuận Lợi là chủ đầu tư của phần đất nói trên và sẽ phải thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong vòng tối đa 24 tháng, kể từ ngày thanh toán đầy đủ 95% tổng giá trị chuyển nhượng”.
 
Trên thực tế, ông A. cho biết: “tôi đã thanh toán số tiền 942 triệu đồng, gần như đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo các hợp đồng đề cập nêu trên. Thêm vào đó, đến ngày 6/5, tôi cũng đã ký kết hợp đồng thi công xây dựng với Công ty Xây dựng MV (theo chỉ định của Công ty Thuận Lợi) để tiến hành xây dựng nhà, đồng thời cũng đã thanh toán trên 460 triệu đồng cho phần công việc đợt 1”.
 
Tiếp lời ông A.: “Đến ngày 9/5, tôi và Công ty Thuận Lợi cũng tiếp tục ký biên bản bàn giao đất và công ty vẫn khẳng định phần đất này đã được hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, gần đây, tôi được biết: hiện tại đang có tranh chấp giữa Công ty Thuận Lợi và Công ty TNHH SX-TM Thiên Phú về tư cách pháp lý để thực hiện dự án Mỹ Phước 4”.
 
“Theo đó, toàn bộ quyền sử dụng đất thuộc dự án Mỹ Phước 4 trước đó thuộc Công ty Thiên Phú và nay đã được chuyển giao cho Công ty Thuận Lợi thông qua việc đấu giá tài sản nhưng toàn bộ quy trình đấu giá tài sản này đang được Bộ Tư pháp tiến hành thanh tra”, ông A. khẳng định.
 
Không chỉ thế, một số căn đã xây dựng hoàn thiện, liệu đây có phải là cách hợp thức hoá cho các sai phạm
 
Hợp thức hoá sai phạm?
 
Nói thêm về việc phải mua đất công nằm trong quy hoạch, ông A. cho hay: “Vào thời điểm giao kết hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng bất động sản hình thành trong tương lai, Công ty Thuận Lợi cũng không cung cấp cho tôi bất cứ chấp thuận quyết định nào về việc ghi nhận Công ty là chủ đầu tư của dự án này cũng như sự chấp thuận nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng tỏ phần đất này đã được phép chuyển nhượng”.
 
Cũng theo ông A. thì: “Nghiêm trọng hơn, tôi cũng được biết phần đất mà tôi nhận chuyển nhượng là phần diện tích đất trồng cây lâu năm theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương và thị xã Bến Cát, không phải là đất được phép tiến hành xây dựng nhà ở và cũng không thuộc dự án KDC Mỹ Phước 4 - khu B”.
 
“Điều này đã làm tôi hoang mang cực độ, bởi, tôi đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng chuyển nhượng, đồng thời, bỏ chi phí xây dựng và tổng số tiền đến nay đã lên tới 1,5 tỉ đồng. Hơn nữa tôi cũng đang tiến hành xây dựng gần hoàn thiện căn nhà trên khu đất, do đó, những sai phạm nói trên sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn đối với tôi và gia đình, nếu chúng tôi bị lừa đảo mà mua phải đất trái phép?”, ông A. cho biết.
 
Qua tìm hiểu, PV được biết ngày 5/4/2019 UBND thị xã Bến Cát đã có cuộc họp về việc xử lý số đất công này, do ông Huỳnh Thư Lập, Phó Chủ tịch chủ trì với sự tham dự có đại diện nhiều đơn vị liên quan. Tại biên bản cuộc họp, các bên liên quan vẫn chưa có phương án giải quyết cụ thể.
 
“Thế nhưng trên thực tế, Công ty Thuận Lợi đã san lấp, làm đường giao thông, phân lô bán nền cho tôi và rất nhiều khách hàng khác. Mặc dù cuộc họp giữa UBND thị xã Bến Cát với các đơn vị liên quan chưa ráo mực nhưng ngày 11/4 (khoảng 1 tuần sau), Công ty Thuận Lợi và Kim Oanh đã bán cho tôi đúng lô đất thuộc vị trí đất công, khiến gia đình tôi vô cùng hoang mang”, ông A, nói trong lo âu.
 
Ông N. cho biết thêm: “Phải chăng ở vụ việc này có sự cấu kết để làm trái quy định của pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thiếu hiểu biết về pháp luật và có nhu cầu cấp thiết về nhà ở”.
 
Trong ngày 22/7, nhóm PV đã liên hệ với UBND thị xã Bến Cát tuy nhiên, nhân viên cho biết, lãnh đạo đi họp. trong khi đó, PV liên tục gọi vào số của ông Hiền, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát nhưng không có câu trả lời. Trong khi đó, dù chưa có cuộc làm việc chính thức nhưng đại diện Công ty Thuận Lợi cho biết: khu đất này đã được công ty hoán đổi bằng một vị trí khác tương đương”.
 
Dù vậy, PV hỏi khu đất đó ở đâu, diện tích như thế nào… thì người này cho biết: “Cái đó sẽ có người cung cấp thông tin, còn tôi không phải là người phát ngôn”. Liệu đây có phải là cách hợp thức hoá cho các sai phạm?.
 
Tiến Trần

Gửi bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Có được chuyển mục đích sử dụng đất ở sang đất xây trụ sở cơ quan?

 • 7/17/2019 9:20:34 AM

Trúng đấu giá đất, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ (Thái Nguyên) đã thanh toán 100% giá trị tài sản đấu giá. Công ty, ngân hàng, tổ chức đấu giá đã làm đủ các thủ tục theo quy định về bán đấu giá tài sản.

Có bị kết tội lừa dối khách hàng khi quảng cáo dự án sai sự thật?

 • 7/17/2019 9:17:14 AM

Hỏi: Theo quảng cáo của chủ đầu tư, dự án được trang bị nhiều tiện ích nhưng đến khi tôi nhận nhà thì không phải như vậy. Tôi có thể đề nghị công an xử lý hình sự bên bán hàng vì tội lừa dối khách hàng không?

Giá nhà đất Dĩ An tăng gấp đôi sau một năm, chuyện gì đang xảy ra?

 • 7/17/2019 9:08:31 AM

Nhà phố mở bán cuối năm 2018 có giá 4 tỷ, đến tháng 6/2019 đã tăng lên 9 tỷ. Giá căn hộ cũng chạm ngưỡng 30 triệu/m2, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Thị trường BĐS Dĩ An sôi động khi đón hàng loạt tin tốt về vĩ mô và hạ tầng.

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0901 308 330

Công cụ tìm kiếm
Tin tức

Tin tức

 • Phường Long Trường Quận 9
  - Địa chỉ tại 1341 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  - Điện thoại: (08) 37461111 - Fax: (08) 37461111.
  - Vị trí: Phía Đông giáp phường Trường Thạnh; phía Tây giáp phường Phú Hữu; phía Nam giáp Sông Đồng Nai; phía Bắc giáp phường Tăng Nhơn Phú B.
  - Diện tích tự nhiên: 1.266,3805 ha
  - Phường Long Trường có 5 khu phố với 35 tổ dân phố.
  - Dân số: 2.757 hộ, 10.789 nhân khẩu
 • Phường Long Bình Quận 9

  Vị trí đia lý: Phường Long Bình có diện tích 16,77 km², dân số năm 1999 là 14.410 người,[2] mật độ dân số đạt 864 người/km².

  Phía Đông : giáp sông Đồng nai và tỉnh Đồng Nai

  Phía Nam : giáp phường Long Phước Quận 9

  Phía Tây : giáp phường Long Thạnh Mỹ

  Phía Bắc: giáp Bình Dương

 • Phường Long Phước Quận 9
  Phường Long Phước là một trong 13 đơn vị hành chính mới của Quận 9, được thành lập trên cơ sở xã Long Phước, huyện Thủ Đức cũ. Phường Long Phước có tổng diện tích 2.450ha, dân số khoảng 12.000 người, có 5 khu phố với 35 tổ nhân dân.
 • Có đúng từ ngày 15/10, xe gắn máy không được chạy quá 40km/h?
  VTV.vn -Do nhầm lẫn giữa khái niệm xe máy và xe gắn máy nên nhiều người dân nhầm lẫn tốc thông tin tốc độ tối đa của xe máy tại Thông tư 31
 • Dấu hiệu bán “dự án ma” của địa ốc Winland
  (PLVN) - Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, các website buôn bán bất động sản về các dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai... nhưng theo tìm hiểu từ địa phương, các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Winland đều không có thật. 
 • Nhận ký gửi nhà đất
  Hiện nay SANGIAODICH24H.VN của chúng tôi đang triển khai và thử nghiệm cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giúp quý khách rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc. Nhưng dịch vụ vẫn mang đến hiệu quả cao nhất trong giao dịch bất động sản. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi bao gồm 2 gói khác nhau để quý khách có thể linh hoạt chọn lựa phù hợp với bất động sản cần bán của mình.
 • Quy hoạch điều chỉnh 'tùm lum', Bộ Xây dựng yêu cầu công khai lên cổng
  TPO - Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải các đồ án quy hoạch chung, phân khu, quy hoạch chi tiết… lên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Yêu cầu này nhằm, tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.
 • Dự án đất nền Quận 9 năm 2019
  Dự án đất nền Quận 9 năm 2019, trên một số tuyến đường như Liên Phường, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng, Hoàng Hữu Nam, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Đỗ Xuân Hợp,  Bưng Ông Thoàn (quận 9)…
 • Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2
  Để biết giá mới nhất năm 2019 Bán đất nền đường nguyễn duy trinh Quận 9, Quận 2 quý khách vui lòng lien hệ trực tiếp qua hotline 0901308330 hoặc gửi tin nhắn qua zalo 0901308330 để chúng tôi liên hệ tự vấn trực tiếp
 • Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma?
  "Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lý nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.
 • Những sắc màu giúp nới rộng không gian nhà bạn
  Sống ở thành thị “tấc đất tấc vàng”, nên hầu hết các gia đình đều tận dụng triệt để diện tích khu đất nhà mình để xây dựng, nhưng không gian sinh hoạt chung và phòng riêng vẫn thường rất nhỏ vì “đất chật người đông”. Tuy nhiên, nếu hiểu một số quy tắc khi dùng màu sơn sẽ giúp “đánh lừa” thị giác, khiến không gian nhỏ hẹp bỗng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
 • CHUYỂN ĐỔI ĐẤT KCN THÀNH KDC Hệ lụy đã được báo trước
   Việc xén đất khu công nghiệp (KCN) để phân lô bán nền đi ngược với chủ trương di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư (KDC), để lại hệ quả nặng nề cho mai sau.
 • Dùng ngân sách tỉnh làm đường đến dự án của doanh nghiệp
  Thời gian gần đây, người dân địa phương phản ánh việc cơ quan chức năng đang xây dựng một tuyến đường tại vùng ven thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, dẫn đến dự án của doanh nghiệp với tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng.
 • TP.HCM kêu khó xử cán bộ sai phạm: Cứ luật mà làm
  Theo lãnh đạo TP.HCM, đa số cán bộ, công chức liên quan sai sót ở dự án KCNC (quận 9) đã về hưu, có người đã mất nên khó xử lý.
 • Để chặn TT Trump tái đắc cử, Trung Quốc chấp nhận rủi ro suy thoái
  CNBC dẫn lời giới đầu tư rằng Trung Quốc đang ấp ủ một chiến lược “nhìn xa trông rộng” nhằm đánh bại Trump trong cuộc chiến thương mại khốc liệt này.
 • Nhiều rủi ro khi đầu tư bất động sản
  Vài năm gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) trong nước tăng trưởng nóng nên nhiều người đầu tư vào BĐS. Tuy nhiên, muốn trở thành một nhà đầu tư BĐS thì phải nắm vững pháp lý và am hiểu thị trường, bởi đầu tư BĐS có nhiều rủi ro.
 • Biến trường học thành nơi phục vụ khách Trung Quốc
  Tràn lan cơ sở trái phép chuyên phục vụ du khách Trung Quốc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).
 • Ở nhà xã hội, đi ô tô: Chủ yếu là công chức
  Tại các dự án nhà ở xã hội tỉ lệ cán bộ, công chức của địa phương được mua rất nhiều.
 • Đà Lạt: Vô tư phân lô đất nền trái phép, công an vào cuộc điều tra
  UBND TP Đà Lạt giao công an thành phố tiếp tục nắm bắt thông tin, tình hình phân lô bán nền đất nông nghiệp trái quy định để xác định đối tượng, điều tra làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.
 • Công ty phân lô 7.500 m2 đất công bán ở Bình Dương nói gì? ​
  Phía công ty "xẻ thịt" 7.500 m2 đất công bán khi mà nhà nước chưa giao đất cho rằng là trái quy định của pháp luật, nhưng chỉ đáng xử phạt hành chính.
Liên kết website


Facebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến